23/07/2024

เพชรบูรณ์ มิติใหม่แห่งการเรียนจบ ครูนำดอกคูณ ที่บานสะพรั่งอยู่หน้าโรงเรียน มาทำเป็นพวงมาลัย มอบให้เด็กๆที่จบการศึกษา ถือเป็นสีสันช่วงหน้าร้อน

เพชรบูรณ์ มิติใหม่แห่งการเรียนจบ ครูนำดอกคูณ ที่บานสะพรั่งอยู่หน้าโรงเรียน มาทำเป็นพวงมาลัย มอบให้เด็กๆที่จบการศึกษา ถือเป็นสีสันช่วงหน้าร้อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนกุลดิศวิทยานุสรณ์ ตำบลหนองไผ่ อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ดร.บัณฑิต ครุฑางคะ ผู้รับใบอนุญาตและผู้จัดการโรงเรียนกุลดิศวิทยานุสรณ์ พร้อมด้วย นางวรรณวิมล ครุฑางคะ ผู้อำนวยการโรงเรียนกุลดิศวิทยานุสรณ์ ได้ทำพิธีมอบประกาศนียบัตรนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 3 รุ่นที่ 12 ประจำปีการศึกษา 2565


ซึ่งในทุกๆปี ก่อนเริ่มกิจกรรม ก็ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ ที่คณะครูและนักเรียน ต้องร่วมกันถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก และมีการมอบช่อดอกไม้ ของขวัญ ตุ๊กตา ฯลฯ เพื่อร่วมแสดงความยินดีกันถ้วนหน้า แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิดเช่นนี้ ทางโรงเรียนฯ จึงเล็งเห็นความสำคัญ ในด้านภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง จึงอยากส่งเสริมให้เด็กนักเรียน หันมาลดภาระค่าครองชีพ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 โดยเฉพาะช่วงฤดูร้อนขณะนี้ นั้นพบว่า

บริเวณด้านหน้าโรงเรียน มีต้นคูณอยู่เป็นจำนวนมาก และกำลังออกดอกเหลืองอร่าม บานสะพรั่งรับหน้าร้อน ทางคณะครู จึงปิ๊งไอเดีย ก็เลยนำดอกคูณดังกล่าว มาประยุกต์ใช้เป็นพวงมาลัยดอกคูณ ตั้งใจมอบให้เด็กๆ นักเรียนที่จบการศึกษา ม.3 ในปีนี้ รวมทั้งสิ้น 44 คน นับเป็นการเซอร์ไพร์ในวันจบการศึกษา ซึ่งผู้ที่ได้รับมอบต่างพากันยิ้มแก้มปริ กลายเป็นไฮไลท์เด็ดในกิจกรรมดังกล่าว ที่ช่วยสร้างสีสัน ในช่วงหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี


จากนั้น ดร.บัณฑิต ครุฑางคะ ผู้รับใบอนุญาตและผู้จัดการโรงเรียน พร้อมด้วย นางวรรณวิมล ครุฑางคะ ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมคณะครู ก็ได้ร่วมนำนักเรียน ที่จบการศึกษา เดินผ่านซุ้มแสดงความยินดี โดยมีนักเรียนรุ่นน้องตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษา จนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 คอยตั้งแถวรอรับ พร้อมแสดงความยินดี กันชื่นมื่น

ราเมธ บงแก้ว/มนสิชา คล้ายแก้ว

ข่าวที่น่าติดตาม