(สุรินทร์) ผบ.มทบ.25 มอบ “ถุงยังชีพเพื่อการศึกษา” และ มอบเสื้อกันหนาวให้กับประชาชน ณ โรงเรียน ตำรวจตระเวนชายแดนบ้านโคกแสลง ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ (ชมคลิป)

(สุรินทร์) ผบ.มทบ.25 มอบ “ถุงยังชีพเพื่อการศึกษา” และ มอบเสื้อกันหนาวให้กับประชาชน ณ โรงเรียน ตำรวจตระเวนชายแดนบ้านโคกแสลง ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=qcRHyhBdeTQ[/embedyt]

วันที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 10.30 น. พลตรีสาธิต เกิดโภค ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 เป็นประธานในการมอบถุงยังชีพเพื่อการศึกษา มอบเสื้อกันหนาว และมอบสิ่งของที่ได้รับการบริจาคให้กับ นักเรียน และประชาชนบ้านโคกแสลง ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านโคกแสลง ตำบลตาเมียง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ตามที่ พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้มีดำริให้ หน่วยดำเนินการจัดตั้งกล่องรับบริจาค เพื่อรับบริจาคสิ่งของได้แก่ ชุดนักเรียน เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ที่มีสภาพดี และหนังสือเรียน หรือหนังสืออื่นๆ ที่มีประโยชน์สำหรับเด็ก เพื่อจัดทำเป็น “ถุงยังชีพเพื่อการศึกษา” สำหรับนำไปมอบให้เด็กนักเรียน (โรงเรียนพระราชูปถัมภ์/ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรี้ตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน และโรงเรียนที่ห่างไกลทุรกันดาร เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง

อีกทั้งยังช่วยเหลือเด็กนักเรียนให้ได้รับอุปกรณ์การเรียน เพื่อให้มีความพร้อมสำหรับการเรียนยิ่งขึ้น จากกิจกรรมข้างต้น มณฑลทหารบกที่ 25 ได้ดำเนินการรับการบริจาคจากบุคคลที่มีจิตศรัทธา และหน่วยงานอื่นๆ และได้สิ่งของเป็นจำนวนมาก หน่วยจึงได้ทำการคัดแยกสิ่งของที่มีสภาพดี เพื่อนำมาบริจาคให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนอุปกรณ์การเรียน โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านโคกแสลง จำนวน 5 คน สำหรับนำไปใช้ในการศึกษาเล่าเรียนต่อไป ทั้งนี้ พลตรีสาธิต เกิดโภค ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 ยังได้มอบเสื้อกันหนาวให้กับผู้สูงอายุ และประชาชนที่ยากไร้บ้านโคกแสลง จำนวน 20 คน ด้าน พันเอกสงคราม โชคชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน ได้นำชุดยาสามัญประจำบ้านไปมอบให้กับประชาชนผู้ที่มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วย สร้างความดีใจและประทับใจ ให้กับนักเรียน ผู้สูงอายุ และประชาชนที่ยากไร้ ที่ได้รับสิ่งของเป็นอย่างมาก ที่ กองทัพบก ยังห่วงใยประชาชนเสมอมา


ปุรุศักดิ์ แสนกล้า ข่าว/ภาพ

ข่าวที่น่าติดตาม