(สุรินทร์)ผบ.มทบ.25 มอบจักรยาน ตามโครงการ “Army Bike สานฝัน ปันสุข” โรงเรียนบ้านกันตรง ตำบลบึง อำเภอเขวาสินรินทร์ (ชมคลิป)

(สุรินทร์)ผบ.มทบ.25 มอบจักรยาน ตามโครงการ “Army Bike สานฝัน ปันสุข” โรงเรียนบ้านกันตรง ตำบลบึง อำเภอเขวาสินรินทร์

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=qAHyspuSnM4[/embedyt]

 

วันที่ 25 มกราคม 65 เวลา 10.00 น. พลตรีสาธิต เกิดโภค ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 เป็นประธานในพิธีมอบจักรยาน ตามโครงการ “Army Bike สานฝัน ปันสุข” ณ โรงเรียนบ้านกันตรง ตำบลบึง อำเภอเขวาสินรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ โดยมี นายพิณี หาสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านกันตรงและคณะครูร่วมเป็นเกียรติ โครงการ “Army Bike สานฝัน ปันสุข” มี พันเอกรุหาญ รุจธารจรูญ หัวหน้ากองกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 25 กล่าวรายงาน ด้วยความห่วงใยของ พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ได้เล็งเห็นถึงความลำบาก ของการเดินทางของนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล

จึงได้ให้หน่วยทหาร ที่มีความเชี่ยวชาญด้านงานช่าง ทำการซ่อมจักรยาน ที่มีผู้บริจาคให้มีสภาพดีพร้อมใช้ และมอบให้เด็กนักเรียนที่มีความจำเป็น นำไปใช้ในการเดินทางไปโรงเรียน เพื่อความปลอดภัยในโครงการ “Army Bike สานฝัน ปันสุข” โดยเริ่มดำเนินการในพื้นที่แนวชายแดน พื้นที่ทุรกันดาร ของประเทศ โดยหน่วยมณฑลทหารบกที่ 25 ได้ประชาสัมพันธ์ กำลังพลของหน่วยและประชาชนในพื้นที่ ในเรื่องรับบริจาคจักรยานที่เก่าหรือชำรุด เพื่อรวบรวมส่งต่อให้กับหน่วยซ่อมบำรุงจักรยานที่ได้รับบริจาคให้กลับมาอยู่ในสภาพดีใช้งานได้ตามปกติ

แล้วจึงนำมามอบให้กับนักเรียน ที่อยู่ในพื้นที่ชายแดน พื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วย เพื่อใช้ในการเดินทางไปโรงเรียน ตลอดจนเป็นการแบ่งเบาภาระของผู้ปกครองอีกทางหนึ่งด้วย ทั้งนี้มณฑลทหารบกที่ 25 ได้รับการแบ่งมอบจักรยาน จากหน่วยซ่อม กองพลทหารราบที่ 6 จำนวน 5 คัน เพื่อทำการมอบให้กับนักเรียนที่ได้รับคัดเลือก ซึ่งมีฐานะยากจน และอยู่ในพื้นที่ทุรกันดารห่างไกลโรงเรียน การได้รับมอบจักรยานในครั้งนี้ สร้างความดีใจและประทับใจ ให้กับเด็กนักเรียนที่ได้รับมอบจักรยานเป็นอย่างมาก และขอขอบคุณ “กองทัพบก” ที่ยังห่วงใยประชาชน


ปุรุศักดิ์ แสนกล้า ข่าว/ภาพ

ข่าวที่น่าติดตาม