ชุมพร – ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร จัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม

ชุมพร – ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร จัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Vydqrv-FPFE[/embedyt]

วันที่ 24 มกราคม2565 เวลา 16.30น. ณ สถานีตำรวจภูธรเมืองชุมพร พลตำรวจตรี วิมล พิทักษ์บูรพา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 มาเป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพรร่วมกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ผู้แทนผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 44 ผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดชุมพร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ผู้กำกับการตำรวจตะเวนชายแดน ที่ 41  ผู้กำกับการสถานีตำรวจ คณะกรรมการการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ ข้าราชการตำรวจ อาสาสมัครตำรวจชุมชนประจำตำบล และสื่อมวลชนทุกท่าน

พ.ต.อ.เทเวศร์  ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองชุมพร กล่าว่า ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กำหนดนโยบายในการระดมกวาดล้างอาชญากรรม โดยให้ทุกหน่วยดำเนินการอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ตามห้วงเวลาที่เหมาะสม และเพื่อให้การป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 8 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพตำรวจภูธรภาค 8 จึงได้สั่งการให้ตำรวจภูธรในสังกัด ดำเนินการการระดมกวาดล้างอาชญากรรม โดยมีเป้าหมายของการระดมกวาดล้างอาชญากรรม  ดังนี้ ความผิดเกี่ยวกับการพนัน โดยเฉพาะบ่อนการพนันที่มีผู้เล่น ตั้งแต่ 20 คนขึ้นไป ในบริเวณสถานที่เดียวกัน หรือต่อเนื่องกัน   ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด โดยให้มีการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ชุมชน  หมู่บ้าน ทั้งในพื้นที่ชายแดน พื้นที่ตอนใน และเขตชุมชนเมืองที่เป็นแหล่งแพร่ระบาด แหล่งพักและกระจายยาเสพติด   ความผิดเกี่ยวกับการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง เน้นการสืบสวนจับกุมขบวนการลักลอบนำพาแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย   ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และวัตถุระเบิด   ความผิดเกี่ยวกับสถานบริการ เน้นการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดสถานบริการนอกเวลาหรือเกินเวลา ที่กฎหมายกำหนด และสถานบริการที่ปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุมเพื่อการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด   การสืบสวนจับกุมบุคคลตามหมายจับ ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร จึงกำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ประจำเดือนมกราคม 2565 ในระหว่าง วันที่ 24-28 มกราคม 2565 รวม 4 วัน กำลังพลเข้าร่วมจำนวน  300นาย

พลตำรวจตรี วิมล พิทักษ์บูรพา  เปิดเผยว่า ผมขอขอบคุณทุกท่าน ทุกหน่วย ที่ให้เกียรติเข้าร่วมพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในครั้งนี้ เพื่อปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรม ระหว่างวันที่ 24 ถึงวันที่ 28 มกราคม 2565 ซึ่งเป็นนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อยของสังคม และการรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน เพื่อแสดงออกถึงความพร้อมในการปฏิบัติ  สร้างความเชื่อมั่น ในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยว และเพื่อตัดโอกาสกลุ่มมิจฉาชีพ ที่อาจจะก่อเหตุประทุษร้ายต่างๆ ในพื้นที่ และขอให้กำลังพลทุกนายที่ร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง เป็นกลาง ไม่ใช้อำนาจหน้าที่ไปในทางปกป้องผู้กระทำความผิด หรือละเว้นผู้กระทำความผิดทั้งนี้ เพื่อให้องค์กรตำรวจเป็นองค์กรที่ผดุงไว้ซึ่งความยุติธรรมได้รับความเชื่อมั่น ศรัทธาจากประชาชน

ธนากร  โกศลเมธีรายงาน ชุมพร

ข่าวที่น่าติดตาม