ยะลา-เบตง เพลิงไหม้บ้านโชคดีดับเพลิงไว เสียหายเล็กน้อย

ยะลา-เบตง เพลิงไหม้บ้านโชคดีดับเพลิงไว เสียหายเล็กน้อย

 

เบตง เพลิงไหม้บ้านชาวบ้านในชุมชนกุนุงจนอง โชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงรวดเร็ว ดับไฟได้ทัน บ้านเสียหายเล็กน้อย เบื้องต้นคาดไฟฟ้าลัดวงจร
เมื่อเวลา 10.35 น. วันที่ 21 ม.ค.65 ร.ต.ท.เมธพนธ์ โพธิกุล พนักงานสอบสวน สภ.เบตง ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ ที่บ้านเลขที่ 8/22 ซอย3 ถ.กุนุงจนอง1 เขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงประสานหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองเบตงและที่ว่าการอำเภอเบตง ให้นำรถดับเพลิงเข้าดับไฟ และรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ต.ศิริวัชร์ หลีเจริญ สว.สอบสวน นายศิริ มงคลประจักษ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองเบตง กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด. อส. และอาสาสมัครกู้ภัยในพื้นที่อำเภอเบตง


บ้านเกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวปลูกติดกัน 4 หลัง อยู่ภายในชุมชนกุนุงจนอง ซึ่งมีถนนและซอยที่คับแคบรถยนต์ไม่สามารถวิ่งสวนทางกันได้ รถดับเพลิงสามารถเข้าไปได้เพียงคันเดียว อีก 3 คัน ต้องจอดอยู่บนถนนด้านล่าง แล้วเจ้าหน้าที่ก็ลากสายยางต่อ ไปดับไฟ ใช้เวลาเพียง 10 นาที เจ้าหน้าที่ก็สามารถดับไฟได้สงบ จึงทำให้บ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหายเล็กน้อย จำนวน 2 หลัง หลังจากที่เพลิงสงบชาวบ้านจำนวนมากก็ออกมามุงดูบ้านหลังที่เกิดเหตุ และต่างพูดคุยกัน ว่า โชคดีที่แจ้งเจ้าหน้าที่ไว และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็เดินทางมารวดเร็วจึงดับไฟได้ทัน ไม่งั้นความเสียหายต้องมากแน่นอน หากไฟลุกลาม เพราะบ้านชาวบ้านในชุมชุนส่วนใหญ่ก็จะเป็นบ้านไม้ปลูกติดกันจำนวนมาก


จากการสอบนายอำดุลเลาะ สาและลี อายุ 60 ปี ผู้ที่พักอาศัยอยู่ที่บ้านดังกล่าว ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ ตนกับภรรยานั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน จากนั้นก็มีกลิ่นเหม็นไหม้และควันลอยออกมาจากภายในบ้าน ตนจึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ จุดต้นเพลิงตนก็ไม่แน่ใจว่ามาจากห้องครัวหรือห้องนอน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ก็ต้องคอยเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน10 ยะลา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ

ข่าวที่น่าติดตาม