นราธิวาส-ชาวอำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส พร้อมใจทำบุญทักษิณานุปทานครบ 3 ปี พระครูโชติรัตนานุรักษ์

นราธิวาส-ชาวอำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส พร้อมใจทำบุญทักษิณานุปทานครบ 3 ปี พระครูโชติรัตนานุรักษ์

พลเอกมณี จันทร์ทิพย์ นายกสมาคมเพื่อความมั่นคงพระพุทธศาสนาจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นประธานในพิธีโดยมี พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส นายจำนัล เหมือนดำ อดีตผู้แทนพิเศษของรัฐบาล นายอนิรุทร บัวอ่อน นายอำเภอสุไหงปาดี พ.อ.ภาคิน เกื้อกูล ผู้บังคับหน่วยกรมทหารพรานที่ 48 เดินทางมาร่วมในพิธีที่วัดรัตนานุภาพ บ้านโคกโก หมู่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส

ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน ครบรอบ 3 ปี พระครูโชติรัตนานุรักษ์ (พ่อท่านหว่าง)เจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี เจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพและพระสมุห์ อรรถพร กุศลจิตฺโต ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดรัตนานุภาพ ที่ถูกคนร้ายบุกเข้าใช้ปืนสงครามกราดยิงจนถึงแก่มรณภาพ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 18 มกราคม 2562 จากเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่วัดรัตนานุภาพ บ้านโคกโก หมู่ที่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ส่งผลให้มีพระสงฆ์มรณภาพ 2 รูป และได้รับบาดเจ็บอีก 2 รูป

พิธีดังกล่าวจัดขึ้นในวันนี้ โดยมี พระเทพศีลวิสุทธิ์ ทีปรึกษาเจ้าคณะภาค 18 เจ้าอาวาสวัดประชุมชลธาราเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ท่ามกลางเหล่าบรรดาลูกศิษย์ คณะศิษยานุศิษย์ รวมไปถึงผู้ที่ให้การเคารพเลื่อมใสศรัทธา ในพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ หรือ พ่อท่านหว่างมาร่วมพิธีในวันนี้เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้การประกอบพิธีได้กำหนดให้มีการประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ โดยพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 9 รูป การแสดงพระธรรมเทศนา การถวายจตุปัจจัยไทยทานพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป สวดพระพุทธมนต์ และเข้าสู่พิธีทักษิณานุประทาน การทอดผ้าไตรบังสุกุล พระสงฆ์อนุโมทนา ในเวลา 11.00 น. จะเป็นพิธีถวายภัตราหารเพล เป็นอันเสร็จพิธี

หลังจากนั้นได้มีการมอบทุนการศึกษาเพื่อเด็กเยาวชน สามเณรของพระครูประโชติรัตนานุรักษ์จำนวน 31 ทุนซึ่งมีผู้ใจบุญร่วมกันบริจาคเข้ากองทุนการศึกษาทั่นสว่างเพื่อมอบให้นักเรียนเรียนดีแต่มีฐานะยากจนจำนวน 5 โรงเรียนประกอบด้วยโรงเรียนวัดประชุมชลธารา โรงเรียนวัดโบราณสถิต โรงเรียนประดิษบุพา โรงเรียนธัญธารวิทยาและโรงเรียนมัธยมสุไหงปาดี

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

ข่าวที่น่าติดตาม