ยุติธรรมจังหวัด เข้าเยียวยา พ่อยิงลูกเขย และเมียดับ ลูกบาดเจ็บก่อนผูกคอตายตาม

ยุติธรรมจังหวัด เข้าเยียวยา พ่อยิงลูกเขย และเมียดับ ลูกบาดเจ็บก่อนผูกคอตายตาม

 


จากกรณี เกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตหลายราย ภายในบ้านเลขที่ 24/268 หมู่บ้านเพชรวิลล่า หมู่ 1 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อคืนวันที่ 12 ม.ค.64 ที่ผ่านมา ที่บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นโต๊ะอาหารพบศพ น.ส.มาลี แสงกระจุย อายุ 46 ปี โดนอาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าที่ ศรีษะ 1 นัดนอนคว่ำหน้า ใกล้กันพบศพนายเอกชัย พฤกธิไพทูรย์ อายุ 34 ปี ถูกอาวุธปืนขนาดเดียวกันยิงเข้าศรีษะ 1 นัด และที่ราวบันไดขึ้นชั้น 2 พบศพนายวินัย ภู่ภักดี อายุ 52 ปี ใช้สายไฟผูกคอตัวเองติดกับลูกกรงเสียชีวิต รวม 3 ศพ ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. 4 ปลอก ตรวจสอบพบอาวุธปืนแบบแม็กกาซีนขนาด 9 มม.วางอยู่ในห้องชั้น 2 จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังมีผู้รอดชีวิตวิ่งหนีตายออกมาได้ 3 คน คือ น.ส.ศศินภา ภู่ภักดี อายุ 26 ปี(เสื้อแดง พี่สาวคนโต) น.ส.ศศิณา ภู่ภักดี อายุ 23 ปี และ ด.ญ.เอ ( นามสมมุติ ) อายุ 8 ขวบ


โดย น.ส.ศศิณา ถูกยิงเข้าที่เท้าขวากระสุนทะลุ 1 นัด ได้เปิดเผยว่าขณะกำลังกินข้าวฉลองวันเกิดให้ น.ส.ศศินภา ส่วนพ่อนั้นนั่งกินเหล้าอยู่ในห้อง จู่ๆ พ่อก็ออกมาทวงเงินกับนายเอกชัย พี่เขย เรื่องงานที่ทำแอร์ร่วมกัน ซึ่งได้ให้ไปแล้ว แต่ยังกินใจกันอยู่ พอนายเอกชัย กลับมาจากข้างนอก พ่อก็เดินถือปืนออกมาจากในห้อง ถามว่าอยากจะอยู่เป็นครอบครัวเดียวกันมั้ย ตนก็บอกว่าอยากอยู่ โดยพ่อได้หันปืนยิงพี่เขยและแม่ แล้วยิงกราดใส่ รวม 4 นัด ตนโดนยิงเข้าที่เท้าของตน ต่างตกใจพากันวิ่งหนีออกมาร้องให้ชาวบ้านช่วยดังกล่าว
ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ 13 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบบ้านหล้งดังกล่าวปิดล๊อกเงียบมีเชือกกั้นห้ามเข้าพื้นที่ บริเวณหน้าบ้านพบแอร์ จำนวน 3 ตัว บันไดเหล็ก และอุปกรณ์วางอยู่


จากนั้นได้เดินทางต่อไปที่ สภ.เมืองชลบุรี พบกับทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี หลังทราบข่าวได้เข้ามาดูแลเยียวยาช่วยเหลือ โดยนายศราวุธ คงยืน ผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ได้เข้ามาสอบถามพูดคุยกับ น.ส.ศศิณา ภู่ภักดี อายุ 23 ปี (ลูกสาวที่ถูกยิงที่ขา)
จากการสอบถาม นายศราวุธ คงยืน ผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ได้เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นคดีอาญาเป็นการทำร้ายร่างกาย ทำให้มีผู้เสียชีวิตทางสำนักงานยุติธรรม จึงได้รีบดำเนินการเข้ามาดูแลกับทางญาติของผู้เสียชีวิต และช่วยเหลือทาง พรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย เพื่อมาเยียวยาให้กับทางญาติของผู้เสียชีวิตในเบื้องต้น


ทางด้านนางสาวศศิณา เล่าว่า เมื่อวานเป็นวันเกิดของตน พี่สาวและแม่ได้ซื้ออาหารมากินกัน โดยพ่อได้มานั่งรวมกินด้วย แต่พี่เขยได้ออกไปข้างนอกยังไม่กลับมา กินกันสักพักพ่อก็เข้าไปดื่มเหล้าต่อในห้องเพียงคนเดียว แต่พอพี่เขยกลับเข้ามา พ่อได้เดินออกมาพร้อมถือปืนออกมาถามว่า อยากจะอยู่เป็นครอบครัวเดียวกันไหม จากนั้นก็ชักปืนยิงพี่เขยก่อน 1 นัด ที่หัวและแม่ อีก 3 นัด ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก ไม่มีใครคาดคิดและตั้งหลักได้ทัน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็ไม่มีวี่แววว่าจะทะเลาะกันเลย จะมีโกรธกันกับแม่บ้างแต่ไม่นานก็หาย เรื่องหย่าร้างกันก็ไม่มี เพราะพ่อกับแม่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน ส่วนเรื่องเงินตนไม่รู้เพราะเขาไม่เคยเล่าอะไรให้ทางลูกๆ ฟังเลย รู้แต่เพียงว่าพ่อกับพี่เขย ทำงานร่วมกันคือรับจ้างล้างแอร์และติดตั้งแอร์บ้าน โดยบ้านหลังที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่า ที่อยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 คน มีพ่อ แม่ พี่สาวคนโต ตนเองและหลาน อายุ 8 ขวบ เป็นลูกขอพี่สาวและพี่เขยมาเลี้ยง ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อไปเพราะทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

ข่าวที่น่าติดตาม