พี่น้องชาวไทยมุสลิมจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ นำบุตรหลานมาเที่ยวสวนสัตว์สงขลาเป็นจำนวนมาก ในวันเด็กแห่งชาติ

พี่น้องชาวไทยมุสลิมจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ นำบุตรหลานมาเที่ยวสวนสัตว์สงขลาเป็นจำนวนมาก ในวันเด็กแห่งชาติ โดยสวนสัตว์สงขลา จัดกิจกรรมเสาร์หรรษา 8 มกราคม (วันเด็กแห่งชาติ) ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยกิจกรรมมากมาย

 

วันนี้ 8 มกราคม 2565 ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 ที่จุดประชาสัมพันธ์หน้าสวนแสดงวิถีชีวิตสัตว์ป่า สวนสัตว์สงขลา จัดกิจกรรม เสาร์หรรษา 8 มกราคม (วันเด็กแห่งชาติ) เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ด้วยกิจกรรมมากมาย โดยในวันนี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางมาจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้คือจังหวัดปัตตานี ยะลาและนราธิวาส นำบุตรหลานมาเที่ยวสวนสัตว์สงขลา เนื่องในวันเด็กแห่งชาติเป็นจำนวนมาก โดยมี การมอบของขวัญให้กับเด็กๆทุกคนที่เข้ามาเที่ยวในสวนสัตว์สงขลารวมทั้งขนมด้วย


สำหรับเด็ก วันนี้เที่ยวฟรีตลอดทั้งวัน ซุ้มต้อนรับและกิจกรรมบนเวทีแจกของขวัญ จำนวน ๒ เวที การแสดงนาฎศิล เด็กเล่นเกมส์ ร้อง เล่น เต้น รำ การแต่งกายแฟนซี ตัวตลกโบโซ่สร้างสีสัน มาสคอตแดนซ์ และการแจกของรางวัลสุดพิเศษ! ในกิจกรรม “มิสเตอร์จ้อนชวนเที่ยวแจกกล่องสุ่ม ลุ้นรับของขวัญสำหรับเด็ก”


และกิจกรรมที่ได้รับความสนใจก็คือการให้อาหารกวางบริเวณคอกกวางฝั่งตรงข้ามเวทีจุดประชาสัมพันธ์ ส่วนแสดงวิถีชีวิตสัตว์ป่า โดยมีนายวันชัย ตันวัฒนะ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลาได้ให้การต้อนรับนักท่อง เที่ยว พร้อมแจกของขวัญให้กับเด็กๆบนเวทีอีกด้วย นักท่องเที่ยวที่พาบุตรหลานไปให้อาหารกวาง โดยเด็กๆชอบใจที่ได้สัมผัสกวางตัวเป็นๆอย่างใกล้ชิดที่ไม่เคยเป็นมาก่อนและให้อาหารด้วยมือตนเอง ในวันนี้ ในสวนสัตว์มีแต่ความสนุกสนานและรอยยิ้มจากพ่อแม่ผู้ปกครองที่นำบุตรหลานมาท่องเที่ยวในสวนสัตว์สงขลาเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ


ในขณะเดียวกัน ที่สวนแสดงช้างไทย ก็มี พ่อแม่ผู้ปกครอง นำเด็กๆ ไปให้อาหารช้างคุณป้ามาลีและเจ้าสวยเช่นเดียวกัน โดยวิธี นำอาหารซึ่งเป็นกล้วย ใส่ตะกร้าที่ผูกติดกับปลายไม้ไผ่ยาวยื่นให้ ช้าง 2 ตัวกินกันอย่างสนุกสนานเช่นเดียวกัน เด็กๆเพลิดเพลินจากการได้ชมสัตว์ในวันนี้ และเจอสัตว์เป็นๆอย่างใกล้ชิดซึ่งจะเป็นการสร้างความทรงจำให้กับเด็ก ได้เป็นอย่างดี


นายวันชัย ตันวัฒนะ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา กล่าวว่า วันนี้วันเด็กแห่งชาติ สวนสัตว์สงขลา จัดกิจกรรมเสาร์หรรษา ต้อนรับนักท่องเที่ยวและผู้ปกครองที่นำเด็กๆมาเที่ยวสวนสัตว์สงขลา ปีนี้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากในช่วงนี้จังหวัดสงขลาสถานการณ์โควิด เบาบางลดน้อยลงไป ก็ทำให้ นักท่องเที่ยวเริ่มผ่อนคลายเริ่มออกมาท่องเที่ยวกัน ก็ถือว่าเป็นโอกาสดีในการร่วมต้อนรับ นักท่อง เที่ยวกัน
สำหรับกิจกรรมสวนสัตว์สงขลาก็มีกิจกรรมใน เรื่องของการแสดง ความสามารถของสัตว์หลากหลายชนิด ที่สำคัญเรามีของขวัญแจกให้กับเด็กๆทั้งวัน ในเวทีกลางตรงนี้ และอีกหลายจุดด้วยกัน

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

ข่าวที่น่าติดตาม