ปทุมธานี-บิ๊กแจ๊สเปิดยุทธการสู่ศึกโอไมครอนฉีดพ่นฆ่าเชื้อตามสถานศึกษาเพื่อรับการเปิดเรียน (ชมคลิป)

ปทุมธานี-บิ๊กแจ๊สเปิดยุทธการสู่ศึกโอไมครอนฉีดพ่นฆ่าเชื้อตามสถานศึกษาเพื่อรับการเปิดเรียน
****************

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=0QF3_pDp9HQ[/embedyt]

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2565 ที่โรงเรียนปทุมวิไล ตำบลบางปรอก อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี , นายณเรศ คุชิตา ที่ปรึกษานายก อบจ.ปทุมธานี และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีเขตอำเภอเมืองปทุมธานี ร่วมเปิดยุทธการฉีดพ่นฆ่าเชื้อสู่ศึกโอไมครอน ปล่อยรถฉีดพ่นและเจ้าหน้าที่ชุดฉีดพ่นในอาคาร เพื่อฉีดพ่นฆ่าเชื้อสร้างความมั่นใจให้นักเรียนและผู้ปกครองในการส่งบุตรหลานเข้าเรียนภายในสถานศึกษา

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ทาง อบจ.ปทุมธานีได้ประสาน ผอ.โรงเรียนต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดปทุมานีอยู่ตลอดเวลา ในการเตรียมเปิดเรียนของโรงเรียนต่าง ๆ ซึ่งทางโรงเรียนได้เตรียมความพร้อมไว้ทั้งหมดแล้ว โดยทาง อบจ.ปทุมธานีได้นำทีมฉีดพ่นฆ่าเชื้อเข้ามาฉีดพ่นภายในอาคารและภายนอกอาคาร รวมถึงใครที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนก็มีการฉีดวัคซีนให้สำหรับคนที่ยังไม่ได้ฉีด เราอยากให้นักเรียนลุกหลานเราได้กลับมาเรียนตามปกติให้เร็วที่สุด เราก็เชื่อว่าที่เราทำมาทั้งหมดจะสามารถหยุดยังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19ในจังหวัดปทุมธานี

ขอให้ทาง ผอ.โรงเรียนดูระเบียบกฎต่าง ๆ ของกระทรวงสาธารณสุข เราอย่าทำให้ผิดกฎของกระทรวงฯ ที่ได้กำหนดไว้ หากมีการแพร่ระบาดจะเป็นคลัสเตอร์ใหม่ก็จะเป็นเกิดการเสียหายในภาพรวม จึงขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันระมัดระวังต่อไป ในส่วนของชุดตรวจ ATK ทาง อบจ.ได้พยายามจัดหามาให้ ซึ่งเป็นชุดตรวจที่มีคุณภาพมีความแม่นยำสูง นอกจากนี้ยังต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน โดยต้องป้องกันตัวเองตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ใส่แมส ล้างมือ เว้นระยะห่าง ระมัดระวังทั้งที่อยู่ที่โรงเรียนและอยู่บ้าน ทาง อบจ.ได้พยายามประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องชาวปทุมธานีระมัดระวังกันทั้งจังหวัด

โดยผมหวังอย่างยิ่งต้องมีชีวิตความเป็นอยู่ และต่อสู้ผ่านสงครามครั้งนี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัยทั้งจังหวัด ส่วน นางสาวนภัสนันท์ สุขเกษม นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนปทุมวิไล กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนเองและเพื่อน ๆ ต้องเรียนออนไลน์กันเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งการเรียนออนไลน์นั้นยากลำบากมาก ซึ่งตนเองอยู่ชั้น ม.6 จะต้องไปเรียนยังระดับอุดมศึกษาในอนาคต การเรียนออนไลน์มีบางส่วนยังไม่ค่อยเข้าใจ หากได้กลับมาเรียนออนไซต์ที่เป็นการเรียนในห้องเรียน ก็จะเป็นเรื่องที่ดีมาก และคาดว่าอีกมานานคงจะได้กลับมาเรียนเพราะได้รับการสนับสนุนจาก อบจ.ปทุมธานี และขอบคุณ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี และทีมงานที่ส่งทีมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และท่านยังได้ดูแลสถานศึกษาในจังหวัดปทุมธานีให้ได้เปิดเรียนในอนาคต

 

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม