นครสวรรค์-จิตอาสา คลื่นวิทยุ FM 100.75 MHZ เกษตรพอเพียง มอบข้าวสารมงคล ให้แก่ผู้ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้สูงอายุ

นครสวรรค์-จิตอาสา คลื่นวิทยุ FM 100.75 MHZ เกษตรพอเพียง มอบข้าวสารมงคล ให้แก่ผู้ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้สูงอายุ

 

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา นายเรืองศักดิ์ ชุ่มวิจารณ์ เจ้าของสถานีคลื่นวิทยุ 100.75 MHZ FM เกษตรพอเพียง บ้านหนองจิกรี อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกับ หมู่คณะแฟนรายการ FM 100.75 MHZ พี่น้อง อสม.และชาวบ้านบ้านหนองจิกรี ร่วมกันทำความดี เพื่อที่จะทำสิ่งที่เป็นมงคลก็คือ ในการรวบรวมสิ่งของ เช่น ข้าวสาร น้ำมันพืช ไข่ไก่ น้ำ เครื่องใช้ภายในครัวเรือน ได้รับการส่งเสริมโดยร้านค้าต่างๆภายในอำเภอตาคลี รวมไปถึงพี่น้องประชาชน หมู่คณะแฟนรายการคลื่นวิทยุ 100.75 MHZ FM เกษตรพอเพียง ที่ได้ส่งสิ่งของมาร่วมกิจกรรม

และเราเรียกว่า ถุงข้าวมงคล ในวันดิถีขึ้นปีใหม่ ที่ทุกท่านได้มอบสิ่งของมาให้กับทางสถานี เพื่อนำมาทำเป็นถุงข้าวมงคล และนำเป็นเครื่องสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่สถานีวิทยุแห่งนี้ เพื่อให้เกิดเป็นสิริมงคล สมความมุ่งมาตรปรารถนาและได้ทำการไหว้บูชาแล้วก็นำสิ่งของที่เป็นมงคลแล้ว นำไปมอบให้กับผู้ยากไร้ หรือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก ผู้ป่วยติดเตียง และผู้สูงอายุ ก็ดีตามหมู่บ้านชุมชนต่างๆภายในเขตอำเภอตาคลี ที่เห็นว่าเป็นการสมควร เราก็จะนำสิ่งของซึ่งเป็นถุงข้าวมงคลเหล่านี้ไปส่งมอบให้กับผู้ยากไร้ หรือผู้ป่วยติดเตียง และผู้สูงอายุ เพื่อเป็นกำลังใจให้กัน ในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำ และช่วงโควิด-19 ระบาด คนตกงานไม่มีงานทำไม่มีเงินกัน และสำคัญก็คือ ให้เป็นมงคลแก่ทางสถานีคลื่นวิทยุ 100.75 MHZ เกษตรพอเพียง

แฟนรายการและผู้ใจบุญ ที่ได้ร่วมทำกิจกรรมนี้ให้สำเร็จลุล่วงในดิถีปี 2565 ที่ได้นำสิ่งของถุงข้าวมงคลไปช่วยเหลือครอบครัวของ นายมนัส กีศรี อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการเส้นเลือดสมองตีบ ตามองไม่เห็นไม่สามารถเดินได้ อยู่กับภรรยา นางผ่องศรี พันธุ์วงศ์ อายุ 55 ปี และมอบถุงข้าวมงคลให้กับ นางละเอียด บุญปล้อง อายุ 80 กว่า เป็นผู้ป่วยติดเตียง อยู่บ้านเลขที่ 32/1 ชุมชนบ้านใหม่โพนทอง ถนนเทพารักษ์ อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ และทีมงานจิตอาสา ได้มอบสิ่งของถุงข้าวมงคล ให้กับครอบครัวผู้ยากไร้ ผู้ป่วยและผู้สูงอายุ ที่เห็นสมควรมอบจนสิ่งของหมด และกิจกรรมแบบนี้ทางทีมจิตอาสาของทางสถานีคลื่นวิทยุ 100.75 MHZ FM เกษตรพอเพียง เราจะคงกิจกรรมแบบนี้ไปเรื่อยๆร่วมกับแฟนรายการและผู้ใจบุญต่อไป

 

ภาพ/ข่าว สมเกียรติ วงษ์อยู่น้อย ตาคลีรายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม