ตร.เพิ่มมาตรการเข้ม กวดขันกำชับร้านอาหารขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตรวจ ATK พนักงานรวมทั้งผู้มาใช้บริการ (ชมคลิป)

ตร.เพิ่มมาตรการเข้ม กวดขันกำชับร้านอาหารขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตรวจ ATK พนักงานรวมทั้งผู้มาใช้บริการ

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=41hCpMPBzOA[/embedyt]

จากกรณี ศูนย์ข้อมูลโควิด 19 เปิดเผยข้อมูลว่า จังหวัดชลบุรี ขึ้นติดอันดับ 1 มีผู้ติดเชื้อโควิดสูงสุด ในประเทศไทย โดยทางสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้ประกาศแก่ผู้ที่ไปจุดเสี่ยงตามร้านอาหารจำหน่ายสุราในเมืองพัทยา ตลาดทรีทาว์น ซอยบัวขาว วอล์คกลิ้งสตรีท และสถานที่แออัดให้ตรวจ ATK หรือสามารถไปตรวจได้ระหว่างวันที่ 2-5 มกราคม 65 บริเวณ 4 ที่ คือ ที่หน้าตลาดทรีทาว์น ซอย LK บัวขาว วอล์คกลิ้งสตรีท ตรงข้ามสโตร์เฮาส์ และพัทยาซอย 6-9 ถนนเลียบชายหาด ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป


ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ ( 4 ม.ค. 64 ) ทาง พ.ต.อ.ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.หนองปรือ ได้สั่งการให้ สวป. รอง สวป. รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ออกตรวจกำชับร้านอาหารในพื้นที่ เกี่ยวกับมาตรการคำสั่งจากทางจังหวัดชลบุรี ในการให้ทางผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้มีการตรวจ ATK ให้กับพนักงาน ตลอดจนผู้เข้ามาใช้บริการ


โดยวันนี้ได้ทำการตรวจสอบที่ร้าน musiccamp @ ไร่เชฟ พบว่าทางร้านได้มีการตรวจ ATK พนักงานร้าน ตามคำสั่งทางจังหวัดชลบุรี รวมทั้งตรวจผู้เข้ามาใช้บริการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยพบว่าร้านมีใบรับรองมาตรฐานของ Sha Plus+ จุดตรวจวัดอุณหภูมิ รวมถึงทางร้านเป็นที่โล่งและไม่เป็รงนพื้นที่แออัดอีกด้วย

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

ข่าวที่น่าติดตาม