จังหวัดสระบุรี/วันแรกเกิดอุบัติเหตุทางถนน 7 ครั้ง กำชับทุกจุดตรวจเข้มงวดกับผู้ใช้รถใช้ถนน

จังหวัดสระบุรี/วันแรกเกิดอุบัติเหตุทางถนน 7 ครั้ง กำชับทุกจุดตรวจเข้มงวดกับผู้ใช้รถใช้ถนน

 


วันนี้(30 ธ.ค.64) ที่ห้องประชุมพระพุทธบาท ศาลากลางจังหวัดสระบุรี นายเอกพร จุ้ยสำราญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 จังหวัดสระบุรี เพื่อติดตามการรายงานการปฏิบัติงานของหน่วยต่าง ๆ โดยนายชำนาญ แตงจุด หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระบุรี รายงานว่า ในวันที่ 29 ธันวาคม 2564 ซึ่งเป็นวันแรกของการดำเนินงาน ในพื้นที่จังหวัดสระบุรีเกิดอุบัติเหตุ จำนวน 7 ครั้ง อำเภอพระพุทธบาท 4 ครั้ง อำเภอแก่งคอย 2 ครั้ง

อำเภอบ้านหมอ 1 ครั้ง เป็นรถจักรยานยนต์ 4 รถปิคอัพ 2 รถเก๋ง 1 สาเหตุการเกิดส่วนใหญ่ขับรถเร็วเกินกำหนด ตัดหน้ากระชั้นชิดและเมาสุรา
จังหวัดสระบุรี ได้ตั้งจุดตรวจในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ รวมทั้งสิ้น 677 จุด จุดตรวจหลัก 33 จุด จุดตรวจรอง 62 จุด ด่านชุมชน/หมู่บ้าน 581 จุด จุดตรวจเคลื่อนที่ของจังหวัด 1 จุด โดยได้กำชับให้ทุกจุดตรวจโดยเฉพาะจุดตรวจชุมชน หมู่บ้าน ได้เข้มงวดตามมาตรการเนื่องจากตามหมู่บ้านจะมีการสังสรรค์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีการดื่มสุราและขับขี่รถบนท้องถนน ดังนั้น ผู้นำหมู่บ้าน ผู้นำชุมชน จะต้องคอยดูแลป้องกันและห้ามปราม เมาต้องไม่ขับ จักรยานยนต์ต้องสวมหมวกนิรภัย ไม่ขับรถเร็ว


สำหรับการอำนวยความสะดวกประชาชนที่เดินทางนั้น จังหวัดได้มอบให้แขวงทางหลวงสระบุรี จัดทำป้ายประชาสัมพันธ์บอกเส้นทางตามจุดต่าง ๆ ช่วงวันหยุดปีใหม่จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาทั้งภาคเหนือและอีสานเป็นจำนวนมาก จะทำให้การจราจรติดขัดบริเวณพหลโยธินและถนนมิตรภาพ ทางตำรวจภูธรจังหวัดและตำรวจทางหลวง ได้จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกตลอดช่วงเทศกาล สำนักงานประชาสัมพันธ์จังวัดสระบุรี รายงานเหตุการณ์ผ่านสื่อออนไลน์ทางเพจ FB สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสระบุรี อย่างต่อเนื่อง

 

/ดำรงค์ ชื่นจินดา รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม