27/05/2026

ชุมพร –  สร้างรอยยิ้ม ประทับใจ! ตำรวจทางหลวงเร่งช่วยรถเก๋งยางระเบิดกลางปั๊ม ปตท.ขุนกระทิง พาผู้ใช้ทางรอดปลอดภัย เดินหน้าต่อได้ทันที

S__20406325_0

ชุมพร –  สร้างรอยยิ้ม ประทับใจ! ตำรวจทางหลวงเร่งช่วยรถเก๋งยางระเบิดกลางปั๊ม ปตท.ขุนกระทิง พาผู้ใช้ทางรอดปลอดภัย เดินหน้าต่อได้ทันที

“ห่วงใยทุกชีวิต เป็นมิตรทุกเส้นทาง” ไม่ใช่แค่คำขวัญ แต่เป็นภารกิจที่ตำรวจทางหลวงชุมพรลงมือทำจริงแบบไม่ลังเล ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล. เขตตรวจเมืองชุมพร ออกตรวจพื้นที่ตามปกติ ก่อนพบรถเก๋งคันหนึ่งจอดนิ่งอยู่ภายในปั๊ม ปตท.ขุนกระทิง ริมถนน ทล.41 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร พื้นที่ ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร

ทันทีที่เห็นความผิดปกติ จ.ส.ต.สราวุธ กรรณสุรางค์ พลขับ และ จ.ส.ต.อมรเทพ อินนิมิตร พนักงานวิทยุประจำรถสายตรวจ 2406 รีบเข้าตรวจสอบทันที ก่อนพบว่ายางรถเกิดอาการบวมและแตกเสียหายหนัก ไม่สามารถปะซ่อมได้ ทำให้ผู้ขับขี่อยู่ในอาการกังวล เพราะไม่สามารถเดินทางต่อได้

แต่ตำรวจทางหลวงไม่ปล่อยให้ประชาชนต้องเผชิญปัญหาเพียงลำพัง เจ้าหน้าที่รีบนำล้ออะไหล่มาเปลี่ยนให้ พร้อมอำนวยความสะดวกพาเดินทางไปยังร้านปะยางใกล้เคียง เพื่อเปลี่ยนยางเส้นใหม่ จนรถกลับมาสามารถขับขี่ต่อได้อย่างปลอดภัย

เหตุการณ์ครั้งนี้สร้างรอยยิ้มและความอุ่นใจให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนทุกเพศทุกวัย ที่เดินทางผ่านจังหวัดชุมพร เพราะไม่ว่าจะเกิดเหตุฉุกเฉินหรือปัญหาระหว่างทาง ตำรวจทางหลวงยังคงยืนหยัดทำหน้าที่เคียงข้างประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง สะท้อนภาพลักษณ์ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่เข้าถึงง่าย พร้อมช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริง

ทำทุกอย่างด้วยสำนึก เพราะเราคือ “ตำรวจทางหลวง” ชุมพร

 

ธนากร โกศลเมธี รายงาน

โทร. 081-8923514

ข่าวที่น่าติดตาม