อยุธยา – อภิสิทธิ์ ขนทัพแคนดิเดต นายกรัฐมนตรี บุกอยุธยา ช่วยนายกอุ๊ วัชรพงศ์ ผู้สมัคร สส.อยุธยา เขต 1 หาเสียง

อยุธยา – อภิสิทธิ์ ขนทัพแคนดิเดต นายกรัฐมนตรี บุกอยุธยา ช่วยนายกอุ๊ วัชรพงศ์ ผู้สมัคร สส.อยุธยา เขต 1 หาเสียง

วันที่ 29 มกราคม 2569 ที่บริเวณตลาดเจ้าพรหม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ดร.การดี เลียวไพโรจน์ รองหัวหน้าพรรค นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรค ลงพื้นที่ตลาดเจ้าพรหม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ช่วย นาย วัชรพงศ์ ระดมสิทธิพัฒน์ ผู้สมัคร ส.ส. พระนครศรีอยุธยา เขต 1 เบอร์ 7 ผู้สมัครส.ส.พระนครศรีอยุธยา ของพรรค ทั้ง5 เขต นางสาว ฉวี พงษ์พนัศ พระนครศรีอยุธยา เขต 2 เบอร์ 5 นาย เอกราช ใกล้สว่าง พระนครศรีอยุธยา เขต 3 เบอร์ 6 นาย เกรียงไกร จู้ทิ่น พระนครศรีอยุธยา เขต 4 เบอร์ 8 และ นาย เอกธำรง ธนะเมธีวิทย์ พระนครศรีอยุธยา เขต 5 ร่วมลงพื้นที่หาเสียงด้วย

นายอภิสิทธิ์ พร้อมคณะ เดินปราศรัย แนะนำตัวผู้สมัคร และนโยบายของพรรค พร้อมกับแวะทักทายพูดคุย กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเจ้าพรหม ซึ่งเป็นตลาดเก่าแก่อยู่กับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พ่อค้าแม่ค้า ขอถ่ายภาพ และขอกอดนายอภิสิทธิ์ ดีใจที่นายอภิสิทธิ์กลับมาบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ชื่นชอบในอุดมการณ์ของพรรค และบุคลากรของพรรคประชาธิปัตย์

พร้อมกันนี้ยังได้ รับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะจากประชาชน โดยพ่อค้าแม่ค้าหลายรายสะท้อนความคิดเห็นตรงกันว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ผ่านมา แม้จะช่วยบรรเทาได้ในระยะสั้น แต่ยังต้องการนโยบายที่สร้างความมั่นคงและยั่งยืนในระยะยาว เพื่อให้เศรษฐกิจฐานรากสามารถเติบโตได้อย่างแท้จริงเวทีปราศรัยย่อย บนรถหาเสียงที่บริเวณหน้าตลาดได้รับความสนใจจากประชาชนที่มาจับจ่ายที่ตลาด และร้านค้าห้างร้าน

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นจังหวัดที่มีศักยาภาพของตัวเอง ในด้านการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี และยังโดดเด่นเรื่องอาหาร สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้ ถ้าถูกพัฒนาสถานที่ การจัดระเบียบบ้านเมืองให้สะอาด ทางพรรคเล็งเห็นว่า นาย วัชรพงศ์ ระดมสิทธิพัฒน์ ผู้สมัคร ส.ส. พระนครศรีอยุธยา เขต 1 เบอร์ 7 มีความรู้ความสามารถ มีผลงานมีแนวคิด ที่ทำได้แล้วเคยทำมาแล้วประสบความสำเร็จได้จริง ในการที่จะสร้าง พัฒนา ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง เรื่องของการท่องเที่ยว เมื่อนักท่องเที่ยวชมโบราณสถานแล้ว ต้องเชื่อมโยง ให้มาจับจ่าย พัก ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สิ่งเหล่านี้ที่จะต้องพัฒนาควบคู่ไปกับการแก้ปัญหาต่างของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทั้งเรื่องปัญหาน้ำท่วม และเรื่องอื่นๆ จึงขอฝากพี่น้องชาจังหวัดพระนครศรีอยุธยาช่วยสนับสนุน ผู้สมัคร และพรรคประชาธิปัตย์ด้วย
สุจินดา อุ่นขาว รายงาน
