ร้อยเอ็ด…ชุดสืบฯสภ.เมืองร้อยเอ็ด รวบหนุ่มวัย 32 ปี ตระเวนขโมยมาตรวัดน้ำ 4 เดือนกว่า 300 ตัว สารภาพสิ้นนำไปขายหาเงินซื้อยาบ้าเสพ

ร้อยเอ็ด…ชุดสืบฯสภ.เมืองร้อยเอ็ด รวบหนุ่มวัย 32 ปี ตระเวนขโมยมาตรวัดน้ำ 4 เดือนกว่า 300 ตัว สารภาพสิ้นนำไปขายหาเงินซื้อยาบ้าเสพ

วันนี้( 18 มกราคม 2569 )
ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.โกวิทย์ หันประดิษฐ์ สว.สืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สามารถจับกุมตัว นายยืนยง อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมของกลางเป็นมมาตรวัดน้ำที่ยึดคืนมาได้ประมาณ 10 ตัว และรถจักรยานยนต์ 1 คัน ซึ่งใช้เป็นพาหนะก่อเหตุ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจาก การประปาส่วนภูมิภาค สาขาร้อยเอ็ด ว่า ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2568 ถึงเดือนมกราคม 2569 มีประชาชนในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ดแจ้งว่ามาตรวัดน้ำตามบ้านเรือนหายไปเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบว่าตลอดระยะเวลากว่า 4 เดือน มีมิเตอร์น้ำสูญหายมากกว่า 300 ตัว

แม้หลายจุดจะไม่มีกล้องวงจรปิดและพยาน แต่เจ้าหน้าที่ไม่ละความพยายาม ลงพื้นที่ติดตามเบาะแสอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน กระทั่งสามารถระบุตัวผู้ก่อเหตุได้ ก่อนเข้าตรวจค้นที่พักและยึดของกลางมาได้บางส่วน

จากการสอบสวน นายยืนยง ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ตระเวนขโมยมาตรวัดน้ำมาแล้วหลายครั้งจนจำจำนวนไม่ได้ โดยนำไปขายเพื่อนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหายังได้ฝากข้อความไปถึงการประปาส่วนภูมิภาคว่า “หากไม่ต้องการให้มิเตอร์น้ำถูกขโมยอีก ควรเปลี่ยนเป็นวัสดุพลาสติก เนื่องจากไม่มีมูลค่าเหมือนทองเหลือง” พร้อมอ้างว่าแม้จะจับกุมตนได้ ก็ยังอาจมีคนอื่นก่อเหตุในลักษณะเดียวกันอีก
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย
โกสิทธิ์/ร้อยเอ็ด(ห)
081-377-2689
