ศรีสะเกษ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 ตรวจเยี่ยมการคัดเลือกทหารที่จังหวัดศรีสะเกษ (ชมคลิป)

ศรีสะเกษ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 ตรวจเยี่ยมการคัดเลือกทหารที่จังหวัดศรีสะเกษ

วันที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 08.30 น. พลตรี สาธิต เกิดโภค ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 พร้อมคณะ เดินทางสังเกตการณ์การตรวจเลือกทหารฯ ประจำปี 2564 ณ หอประชุมอำเภอไพรบึง อำเภอไพรบึง จังหวัดศรีสะเกษ โดยมี นายสุกิจ เหลืองสกุลไทย นายอำเภอไพรบึง ให้การต้อนรับ ต่อมา พลตรี สาธิต เกิดโภค ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 พร้อมคณะ เดินทางสังเกตการณ์การตรวจเลือกทหารฯ ประจำปี 2564 ณ หอประชุมอำเภอห้วยทับทัน อำเภอห้วยทับทัน จังหวัดศรีสะเกษ

โดยมี ปลัดอำเภอห้วยทับทัน และคณะกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้การต้อนรับ การลงพื้นที่ในครั้งนี้ ได้เน้นย้ำให้คณะกรรมการตรวจเลือกฯ ทุกนาย วางมาตราการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และปฏิบัติหน้าที่อย่างถูกต้องเป็นธรรม สุจริต โปร่งใส ตรวจสอบได้ ทันต่อเวลาที่กำหนด ในทุกขั้นตอนการตรวจเลือกฯ คัดเลือกชายไทยที่สมบูรณ์แข็งแรง เข้าเป็นทหารกองประจำการ ตามสั่งการของผู้บัญชาการทหารบก และแม่ทัพภาคที่ 2

พร้อมทั้งให้ประชาสัมพันธ์ให้ทหารกองเกินได้รับทราบถึงสิทธิหน้าที่อย่างถูกต้อง เชิญชวนให้ผู้เข้ารับการตรวจเลือกฯ ร้องขอเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการให้มาก เพราะการเป็นทหารได้อะไรมากกว่าที่คิด โอกาสนี้ ได้พบปะประชาชนที่เข้าร่วมสังเกตการณ์การตรวจเลือกในครั้งนี้ โดยให้คำมั่นว่า ทหาร จะปฏิบัติงานอย่างโปร่งใสเป็นธรรมกับบุตรหลานทุกๆ คนที่เข้ามารับการตรวจเลือกทหารในวันนี้ และหากพบเห็นการทำทุจริต ให้แจ้งโดยตรงกับหน่วยทหารในพื้นที่ หรือมณฑลทหารบกที่ 25 ได้ทันที


ปุรุศักดิ์ แสนกล้า ข่าว/ภาพ

ข่าวที่น่าติดตาม