กระบี่-ยอดติดเชื้อระลอกใหม่พุ่ง 4 ราย รอผลตรวจ 49 ราย เผยไทม์ไลน์1 ราย เดินทางไปร้านอาหารแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง

ขณะที่คณะะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาจาก9 จังหวัด กุล่มเสี่ยง จะต้องต้องบันทึกข้อมูลการเดินทางลงในระบบ QT 14 และปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารสุขอย่างเคร่งครัด

วันที่11 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารสุขสุขจังหวัดกระบี่ ได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ระลอกใหม่ ตั้งแต่วันที่1-10 เม.ย. 64 พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อแล้ว 4 ราย รักษาตัวที่รพ.กระบี่ 2 ราย รักษาตัวที่รพ.เอกชน 1 ราย เป็นพนักงานสายการบิน อายุ28 ปี เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ส่วนรายที่4 เป็นเพศชาย อาชีพนักธุรกิจส่วนตัวอายุ28 ปี เดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ 1 ราย และได้เดินทางกลับไปรักษาตัวที่รพ.ในจังหวัดเชียงใหม่แล้ว นอกจากนี้ยังมีเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคอยู่ระหว่างการรอผลตรวจหาเชื้ออีก 49 ราย

สำหรับทามไลน์ของผู้ป่วย ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง4 ราย ทางศบค.จ.กระบี่ ได้มีการเปิดเผยไทม์ไลน์ ออกมาเพียง 1 รายเท่านั้น เป็นเพศหญิงอายุ 20 ปี ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางกลับมาที่ จ.กระบี่ ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.64 โดยสารการบินแอร์เอเชีย กับกลุ่มเพื่อน 7 คน มาลงที่สนามบินกระบี่ ไปทานอาหารที่ตลาดสะพานเจ้าฟ้า และวันที่5 เมย.64 ไปทานอาหารที่ร้านติ่มซำกับเพื่อนๆ11 คน ที่แยกปลาลัง อ.เมืองกระบี่ เข้าร้านสะดวกซื้อที่ปั้มปตท.ไสไทย และไปเที่ยวที่เขาหงอนนาค เที่ยวหาดอ่าวนาง ทานอาหารที่ร้านโรตีป้าหนอม เข้าร้านสะดวกซื้อแยกอินทรีย์ วันที่6-8 เม.ย.64 ไปสุสานหนอิงจิก ไปร้านขายยาตลาดเก่า ไปขึ้นเรือที่อ่าวน้ำเมาเที่ยว4 เกาะ ทานอาการร้านบุบเฟ่ต์หลังวัดโภคาฯ กินขนมจีนที่ร้านในต.ไสไทย ไปเที่ยวคลองหรุด ก่อนเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด19 และทราบผลเมื่อวันที่9 เม.ย.ที่ผ่านมา และเข้ารับการรักษาตัวที่รพ.กระบี่

ขณะที่ คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ได้ออกประกาศให้ประชาชนที่เดินทางมาจาก 9 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร สมุทรสงคราม นครปฐม ตาก สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี และราชบุรี ต้องปฏิบัติตามมาตรการดังนี้ 1.ดาวโหลด แอพหมอชนะ บันทึกข้อมูลงในระบบQT 14 (แบบรายงานข้อมูลออนไลน์ผู้เดินทางเข้าจังหวัดกระบี่) 2.สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า 3.เว้นระยะห่าง1-2 เมตร และ4.หมั่นสังเกตอาการตนเองสม่ำเสมอ ….

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม