สมุทรปราการ-พนักงานนับ 1,000 เฮลั่น !! “บริษัท ชัยวัฒนา” ฝ่าวิกฤติ โควิด-19 ประกาศมอบเงินช่วยเหลือพนักงาน (ชมคลิป)

สมุทรปราการ-พนักงานนับ 1,000 เฮลั่น !! “บริษัท ชัยวัฒนา” ฝ่าวิกฤติ โควิด-19 ประกาศมอบเงินช่วยเหลือพนักงาน

 

บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) มีประกาศมอบเงินโบนัส และเงินขอบคุณแก่พนักงาน ร่วม 1,000 คน เพื่อเป็นการขอบคุณในความมุ่งมั่น ตั้งใจทำงานของพนังงานทุกคนที่ได้ช่วยเหลือกันมาโดยตลอด ทำให้การทำงานบรรลุเป้า อีกทั้งความเสียสละของพนักงานที่ได้ช่วยกันฝ่าฟันวิกฤติ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา ทางบริษัท ชัยวัฒนา จึงได้ทำโครงการ “C W T ชนะ” เพื่อมอบเงินช่วยเหลือและเพื่อเป็นของขวัญพิเศษให้แก่พนักงานบริษัท

ด้านนายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เกิดผลกระทบทางเศรษฐกิจ ทางบริษัท ชัยวัฒนา ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตและส่งออกสินค้า ประเภทผลิตภัณฑ์หนังสัตว์ฟอก ผลิตภัณฑ์ของเล่นสัตว์เลี้ยง ผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์หนัง และผลิตภัณฑ์เบาะหนัง รวมถึงชิ้นส่วนหนังสำหรับรถยนต์ ส่งผลกระทบทำให้ บริษัท ชัยวัฒนา มียอดขายและยอดการสั่งสินค้าลดลงบางส่วนเนื่องจากลูกค้าได้มีการชลอ ยอดการสั่งสินค้า ประกอบกับกำลังการผลิตสินค้าในแต่ละวันมีจำนวนที่มากพอสมควร ทำให้สินค้าและผลิตภัณฑ์ของบริษัท ค้างสต๊อกอยู่เป็นจำนวนมาก

อีกทั้งบริษัท มีพนักงานเป็นจำนวนมาก เกือบ 1,000 คน จะเลิกจ้างหรือตัดพนักงานออก เกรงว่าพนักงานจะไม่มีอาชีพและไม่มีรายได้ จึงได้คิดหาวิธีแก้ไขปัญหาโดยให้พนักงานทุกคนได้มีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหา เพื่อร่วมกันฟันฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน โดยลดชั่วโมงการทำงานของพนักงานลง เพื่อรักษาพนักงานให้ได้มากที่สุด หรืออาจไม่ได้รับค่าตอบแทนเต็มร้อยเปอร์เซ็น

นายวีระพล ยังกล่าวต่ออีกว่า หลังจากที่บริษัท ฝ่าวิกฤติครั้งนี้มาได้ สินค้าที่ผลิตไว้รวมถึงสต๊อกที่ค้างอยู่เป็นจำนวนมาก ได้มียอดการสั่งสินค้า และผลิตภัณฑ์ของบริษัทเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทำให้บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ก้าวผ่านวิกฤติ และมีผลการผลิตที่ดีขึ้นในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทางบริษัท จึงอยากตอบแทนในความเสียสละและความมุ่งมั่นของพนักงานทุกคนที่ช่วยเหลือกัน

จึงได้ทำโครงการ ”C W T ชนะ” เพื่อมอบเงินช่วยเหลือแก่พนักงาน เพื่อเป็นค่าครองชีพและแทนคำขอบคุณจากบริษัท โดยที่ผ่านมาทางบริษัท ชัยวัฒนา ยัง ได้มอบข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับพนักงานทุกคนไว้ดำรงชีพอีกด้วย

ด้านนางแดง จันทร์แจ้ง พนักงาน บริษัท ชัยวัฒนา เปิดเผยว่า ตนเองรู้สึกดีใจมากและขอขอบคุณทางผู้บริหาร หลังจากที่รู้ว่าทางบริษัท จะมอบเงินช่วยเหลือให้กับพนักงาน เนื่องจากว่าที่ผ่านมามีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นเหตุให้หลายโรงงานต้องปิดกิจการลง และลดยอดการผลิตลง อีกทั้งพนักงานในหลายพื้นที่ต้องตกงานเป็นจำนวนมาก แต่ตนเองก็มีความเชื่อมั่นและเชื่อในความสามารถของผู้บริหารบริษัทจึงได้ฝากความหวังไว้กับทาง บริษัท กระทั่ง บริษัท ชัยวัฒนา ได้ผ่านพ้นวิกฤติปัญหาต่างๆ และนำพาพนักงานทุกคนก้าวผ่านวิกฤติโควิคมาได้ และในวันนี้ทางบริษัทยังได้มอบเงินช่วยเหลือพนักงานอีกด้วย จึงรู้สึกดีใจมากที่ผู้บริหารของตนมีความเป็นห่วงพนักงานและดูแลพนักงานมาโดยตลอด เงินที่บริษัทมอบให้ตนเองจะเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัวรวมถึงซื้อของใช้ที่จำเป็นเพื่อใช้ดำรงชีวิตในแต่ละวัน

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม