ฉะเชิงเทรา-นักเรียน ชั้น ป. 6 แคะกระปุกออมสิน นำเหรียญรวม 20 บาท มากราบไหว้ครูในวันพิธีปัจฉมนิเทศ รร.บ้านหนองคอก (ชมคลิป)

สร้างรอยยิ้มทั้งน้ำตาระหว่างครู นักเรียน ก่อนที่น้องๆ นักเรียน ต่างสร้างสีสันให้กันและกันด้วยการนำเงินแบ้งค์กาโม่ มาทำเป็นพวงมาลัยมอบกันเพื่ออำลาไปเรียนต่อ

 

******เมื่อเวลา 10.00 น. วันศุกร์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2564 นายสุดใจ ศรีทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองคอก ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา นำคณะครู จัดกิจกรรมพิธีปัจฉิมนิเทศ เพื่ออวยพรให้น้องๆ นักเรียน ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 6 ที่ได้จบการศึกษา และเพื่อจะได้ไปเรียนต่อในช่วงชั้นมัธยมศึกษา โดยเมื่อช่วงเช้าได้จัดให้มีการเดินในอุโมงค์คน ที่มีน้องๆ นักเรียน ชั้น ป.1 – ป.5 จากทั้งโรงเรียน มายืนยาวกว่า 200 เมตร เพื่อยื่นขนม ดอกกุหลาบ พวงมาลัยที่ทำจากแบ้งค์กาโม่ ให้กับพี่ ป.6 โดยที่ทางปลายอุโมงค์ก็จะมีคณะครูมามอบดอกกุหลาบสดสีแ ดงให้ทุกคนก่อนเข้าไปภายในหอประชุมโรงเรียนบ้านหนองคอก


บรรยากาศภายในหอประชุม มีรอยยิ้มของครู นักเรียน และผู้ปกครอง ที่ต่างมาร่วมแสดงความยินดี มีการนำเงินสดจริงจากพ่อ แม่ ผู้ปกครอง มาให้ลูกหลานตนเอง ส่วนบรรดานักเรียน ก็จะทำพวงมาลัยลูกอม ดอกไม้ลูกอม พวงมาลัยขนม และที่เป็นสีสันก็ตรงพวงมาลัยแบ้งค์กาโม่เต็มคอ บนรอยยิ้ม น้องๆ ในขณะที่ทางโรงเรียนได้มีการมอบใบเกียรติบัตรและเงินสดให้นักเรียนที่เรียนดี อันดับ 1 คือ ด.ช.อินทัช ทับอินทร์ ป.6 ต่อด้วยการมอบวุฒิการศึกษาให้น้องๆ นักเรียน และยังได้จัดให้มีพิธีไหว้ครู ด้วยสถานการณ์โควิด 19 ที่ผ่านมา ทำให้ทุกโรงเรียนในประเทศไทยงดจัด จึงถือวันนี้เป็นวันดียิ่งที่มีพิธีไหว้ครู


และในช่วงพิธีไหว้ครูนั้น เด็กๆ ต่างนำพวงมาลัย มามอบและกราบครู แต่มีน้องนักเรียนชายคนนึง ชื่อ ด.ช.พรเทพ เจริญนาน ชั้น ป.6 ได้นำเงินเหรียญรวม 20 บาท มามอบให้ครูเพื่อเป็นค่าที่ได้สอนตนเองเรียนจนจบ พร้อมสัญญาจะตั้งใจเรียน ไม่เกเร จะนำความภาคภูมใจมามอบให้ครู สร้างรอยยิ้มบนน้ำตาระหว่างครูทันที ซึ่งโรงเรียนบ้านหนองคอก เป็นอีกหนึ่งโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในแนวเขตป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก แต่เป็นโรงเรียนที่มีคุณภาพด้านการศึกษาอย่างดีเยี่ยมไม่แพ้ที่อื่น ทางนายสุดใจ ศรีทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองคอก ได้อวยพรน้องๆนักเรียน ก่อนจะเสร็จพิธี…..

ศักรินทร์ กิยาหัต / ฉะเชิงเทรา
086-8326545

ข่าวที่น่าติดตาม