จังหวัดระยอง ชวนเที่ยวเมืองผลไม้ ช่วยชาวสวนสู้ภัยโควิด (ชมคลิป)

จังหวัดระยอง ชวนเที่ยวเมืองผลไม้ ช่วยชาวสวนสู้ภัยโควิด

 

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 ของจังหวัดระยองที่ผ่านถือเป็นต้นตอการแพร่ระบาดระลอกใหม่ที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ส่งผลกระทบทุกภาคส่วนเป็นวงกว้างไม่เว้นแม้แต่ภาคเกษตรกรรม แต่ด้วยความร่วมมือของทุกภาคส่วน รวมทั้งประชาชนในพื้นที่ให้ความสำคัญร่วมใจแก้ไขปัญหา จนสถานการณ์คลี่คลายลง จังหวัดระยอง

จึงเดินหน้าจัดกิจกรรมขึ้นทุกด้าน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้ประชาชนมีรายได้ ทั้งด้านการท่องเที่ยว โดยฉพาะในช่วงฤดูกาลที่ผลไม้ขึ้นชื่อ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งทุเรียน มังคุด เงาะ และลองกอง ที่จะออกสู่ตลาดในเดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป ซึ่งชาวสวนผลไม้เตรียมเปิดสวนรอรับนักท่องเที่ยวได้ชิมผลไม้คุณภาพดี และมาสัมผัสวิถีชีวิตชาวสวนในรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงเกษตรด้วย รวมทั้งได้มาลิ้มลองอาหารพื้นถิ่นที่มีหลากหลายเมนูให้ได้เลือกสรรอีกด้วย


ทั้งนี้ ในเรื่องคุณภาพของผลไม้ที่จะออกสู่ตลาด เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวนั้น จังหวัดระยองได้ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ โดยเฉพาะทุเรียน ได้มีการประกาศใช้มาตรการควบคุมทุเรียนด้อยคุณภาพ และในปี 2564 นี้ ได้สนับสนุนการรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตรปลอดภัยและได้มาตรฐานจีเอพี (GAP Good Agricultural Practices) ด้วย รวมทั้งการใช้ระบบตรวจสอบย้อนกลับ QR Code เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนช่องทางการจำหน่ายผลไม้ออนไลน์สไตล์วิถีเกษตรแนวใหม่ (New Normal) เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างทั่วถึงอีกด้วย


ในช่วงฤดูกาลผลไม้ ปี 2564 นี้ ผลไม้ของจังหวัดระยอง จะสุกแก่พร้อมเก็บเกี่ยวตั้งแต่เดือนเมษายน เป็นต้นไปจนถึงเดือนกรกฎาคมนี้ จังหวัดระยอง พร้อมแล้วที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่หลากหลาย ชมความงามชายหาด เกาะแก่งและท้องทะเล ชิมลิ้มลองผลไม้ขึ้นชื่อ เลือกซื้อของฝากถูกใจจากชาวสวน ร่วมกันบริโภคผลไม้ไทย สู้ภัยโควิดไปด้วยกัน.

 

 

 

ข่าวที่น่าติดตาม