ตร.สระบุรี/ จับยาเสพติด ขนยาไอซ์ครึ่งตันมูลค่าเกือบ 150 ล้าน เตรียมส่งเข้ากรุงเทพฯ (ชมคลิป)

ตร.สระบุรี/ จับยาเสพติด ขนยาไอซ์ครึ่งตันมูลค่าเกือบ 150 ล้าน เตรียมส่งเข้ากรุงเทพฯ

วันที่ 6 เมษายน 2564เวลา10.30น. ที่หน้ากองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.เรืองยศ โสภาพล ผกก.สภ.มวกเหล็ก ร่วมกันแถลงข่าวผลการสืบสวนขยายผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ โดยผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้คือนายณรงค์หรือหนู ปัญจรี อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.6 ต.นาคำ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร พร้อมด้วยรถยนต์ของกลางเป็นกระบะแบบแค็บมีหลังคาไฟเบอร์ด้านหลัง บรรทุกถุงพลาสติกสีดำ ด้านในบรรจุยาเสพติดประเภทยาไอซ์รวมน้ำหนักกว่า 450 กิโลกรัม เป็นเงินมูลค่าเกือบ150ล้านบาท


จากการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ได้ครั้งนี้ สืบเนื่องจากมีการรับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติด ขนย้ายยาไอซ์จากประเทศเพื่อนบ้านเข้าสู่พื้นที่ส่วนกลางของประเทศไทย(กรุงเทพฯ) จึงได้มีการประสานสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานีฯในจังหวัดสระบุรีที่ตั้งจุดตรวจ/ด่านสกัดจับ ทั้งบนถนนสายหลักและถนนสายรองเชื่อมต่ออำเภอหมู่บ้านช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ โดยจุดตรวจของสภ.มวกเหล็กตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ บริเวณใต้สะพานลอย ตรงข้าม รพ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ขาเข้า กทม. ตั้งแต่เวลา09.00-10.00 น


ได้รับแจ้งรถสายข่าวเป้าหมายเป็นรถยนต์กระบะที่ขนยาเสพติดได้พยายามขับหลบหนีเข้าไปเทศบาลมวกเหล็ก เพื่อที่จะออกไปทางถนนมวกเหล็ก-ท่าเสา และจะไปออกทาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี จึงได้มีการประสานให้รถสายตรวจวิทยุแจ้งให้ท้องที่ใกล้เคียงออกตรวจและสกัดจับ ก็พบเห็นรถยนต์กระบะ ทะเบียน บว 8735 สกลนคร สีบรอน ขับรถอยู่บนถนนบ้านท่าเสา หมู่ 13 ต.มวกเหล็ก มุ่งหน้าอ.แก่งคอย จ.สระบุรี จึงขับติดตามและเข้าจับกุม พบนายณรงค์ฯ เป็นคนขับ และถุงแบบกระสอบจำนวน ๙ กระสอบ อยู่หลังรถกระบะบรรทุกของกลางตรวจสอบเป็นยาเสพติดประเภทยาไอซ์

เบื้องต้นสอบสวนนายณรงค์ฯ ให้การรับสารภาพว่าตนเองได้รับว่าจ้างเป็นเงิน 40,000 บาทเพื่อขับรถขนยาไอซ์เตรียมไปส่งที่กรุงเทพฯโดยผู้ว่าจ้างอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตาม แต่ทราบว่าตัวการใหญ่มีการสั่งการและขนยาไอซ์มาจากประเทศเพื่อนบ้าน ตรวจสอบเบื้องต้นมีน้ำหนัก 450 กิโลกรัมมูลค่า150 ล้านบาทเศษ แต่หากไปถึงตลาดยาเสพติดทั่วไป จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอีก 2-3 เท่า​ ล่าสุดขณะนี้ตำรวจได้มีการสืบสวนพบว่าขบวนการยาเสพติดชุดนี้มีนายศรัณยูหรือมอส จั่นจีน กับพวกชาวลาว เป็นผู้ว่าจ้างให้นายณรงค์ฯขับรถขนยาไอซ์เพื่อไปส่งที่ปลายทางกรุงเทพมหานคร

 

/นางสาวอารีรัตน์​ ชื่นจินดา​ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม