สมุทรปราการ-ตร.สมุทรปราการ เข้ม !! ปล่อยแถวข้าราชการตำรวจในสังกัด กวาดล้างอาชญากรรมตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

สมุทรปราการ-ตร.สมุทรปราการ เข้ม !! ปล่อยแถวข้าราชการตำรวจในสังกัด กวาดล้างอาชญากรรมตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

 


เมื่อวันที่ 5 เมษายน 64 พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร รอง.ผบช.ภ.1 ให้เกียรติเดินทางมาเป็นประธานในพิธีปล่อยแถวข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ในสังกัดตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรมในระหว่างวันที่ 5-11 เมษายน 64 ณ บริเวณลานจอดรถศูนย์การค้าเมกาบางนา ถ.เทพรัตน ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

โดยมี พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ให้การต้อนรับ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปกปภพ บดีพิทักษ์ รอง.ผบก.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ภูมินทร์ สิงหสุต รอง.ผบก.สมุทรปราการ ตลอดจนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรในจังหวัดสมุทรปราการ ผู้กำกับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สมุทรปราการ และข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมให้การต้อนรับและร่วมในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ประจำปี 2564

สืบเนื่องจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค.1 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัด ระดมกวาดล้างอาชญากรรมในระหว่างวันที่ 5-11 เมษายน 2564 ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รัฐบาลจึงมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ โดยขอความร่วมมือในพื้นที่งดจัดงานวันสงกรานต์ขนาดใหญ่และการละเล่นสาดน้ำ

อีกทั้งยังเป็นการป้องกันอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้น และรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ จึงได้ระดมกำลังตำรวจ อาสาสมัคร เพื่อร่วมกันกวาดล้างอาชญากรรม ระหว่างวันที่ 5-11 เมษายน โดยแบ่งกลุ่มเป้าหมายสำคัญ ได้แก่ อาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติด คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ คดีเกี่ยวกับชีวิต และหมายจับค้างเก่า โดยให้มีผลการปฎิบัติเป็นรูปธรรม

อย่างไรก็ตามการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในครั้งนี้ พล.ต.ต. สุรพล เปรมบุตร รอง.ผบช.ภ.1 ยังได้กล่าวให้โอวาทแก่ข้าราชการตำรวจ และอาสาสมัครทุกนาย เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่ปฎิบัติหน้าที่ทุกระดับชั้น โดยการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในครั้งนี้ ประกอบด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 200 นาย อาสาสมัคร 40 นาย ยานพาหนะ จำนวน 96 คัน แบ่งเป็นรถตู้ จำนวน 5 คัน รถยนต์ จำนวน 16 คัน และรถจักรยานยนต์ จำนวน 75 คัน เพื่อออกปฎิบัติหน้าที่กวาดล้างอาชญากรรมตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค.1

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม