ชุมพร – ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพรปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564

ชุมพร – ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพรปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564

วันที่  5 เมษายน 2564  เวลา 17.30 น.       พล.ต.ต.ถาวร  แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.ชุมพร  เป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลสงกรานต์ ปี 2564 ระหว่างวันที่ 5 – 11 เม.ย. 64 พร้อมด้วย รอง ผบก.  หน.สภ.  ตชด.41   มทบ.44    ป้องกันจังหวัดชุมพร  ตำรวจทางหลวงชุมพร   ตำรวจน้ำชุมพร   ตรวจคนเข้าเมืองชุมพร   ตำรวจท่องเที่ยวชุมพร   พิสูจน์หลักฐานชุมพร    ป้องกันจังหวัดชุมพร    เทศบาลเมืองชุมพร  กก.สส.ภ.จว.ชุมพร   หน่วยตำรวจในพื้นที่จังหวัดชุมพร และข้าราชการตำรวจฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร เข้าร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้าง ณ บริเวณหน้า สภ.เมืองชุมพร

พ.ต.อ.ปัญญา ทัวมศรี ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร กล่าว   ด้วนระหว่างวันที่ 12ถึงวันที่15เมษายน 2564เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นเวลาที่มีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่มีการจัดงานและจัดกิจกรรมประเพณีโดยมีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก อาจเกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิติและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงปัญหาบุคคลหรือกลุ่มบุคคลผู้ไม่หวังดีถือโอกาสก่อความไม่สงบในพื้นที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงกำหนดมาตรการ ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ 2564  โดยสั่งการให้ทุกหน่วย     ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ โดยระดมสรรพกำลัง จากทุกหน่วยในพื้นที่ เพื่อบูรณาการการทำงานในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม      ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพรกำหนดการระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่ 5ถึงวันที่ 11 เมษายน 2564 รวมระยะเวลา 7 วัน เพื่อป้องกันการก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ จังหวัดชุมพร

พลตำรวจตรี ถาวร แสงฤทธิ์  กล่าวว่า ขอขอบคุณกำลังพลของทุกหน่วยที่ร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้ ผมหวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าเราจะสามารถตัดโอกาสหรือช่องทางของผู้ไม่หวังดี ที่กำลังคิดจะใช้ช่วงเทศกาลสำคัญ การจัดงานประเพณี เป็นโอกาสในการก่อเหตุร้ายต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้แก่ประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา และเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆให้ได้รับความสะดวกและปลอดภัย เพื่อสร้างความอบอุ่นใจให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ การดำเนินโครงการ ประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ

ผมขอฝากให้พี่น้องสื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์โครงการฯด้วย โดยสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการฯได้ ทางแอพพลิเคชั่น Police 4.0 หรือ  ณ  ที่ทำการสถานีตำรวจทุกแห่ง ที่รับผิดชอบพื้นที่ ที่ท่านอาศัยอยู่ ระยะเวลาการปฏิบัติการตามโครงการคือ ตั้งแต่วันที่ 9-18 เมษายน 2564

ธนากร โกศลเมธี รายงานศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร 0818923514

ข่าวที่น่าติดตาม