ชลบุรี-ลุงผวาหาปลวกให้ปลากัดเจอระเบิด แจ้งอีโอดีเก็บหวั่นบึ่ม (ชมคลิป)

ชลบุรี-ลุงผวาหาปลวกให้ปลากัดเจอระเบิด แจ้งอีโอดีเก็บหวั่นบึ่ม

 

เมื่เวลา 12.00 น.วันที่ 31 มีนาคม 2564 พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบวัตถุระเบิด ที่บริเวณป่ากระถิ่นหลังบ้านเลขที่ 115/34 ริมถนนเลียบทางรถไฟ ม.13 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าชุดเก็บกู้ระเบิด อีโอดี เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นป่ากระถินหลังบ้านพัก พบกับระเบิด 1 ลูก ซุกอยู่โคนต้นไม้ อยู่ในสภาพเก่าสนิมเกาะ มีสก๊อตเทปสีดำพันไว้ เจ้าหน้าที่กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ โดยมีนายสุ สุภายุทธ อายุ 51 ปี เป็นคนเจอวัตถุระเบิด เปิดเผยว่าตนเองได้เดินเข้ามาในป่ากระถิน เพื่อหาปลวกเพื่อนำไปเป็นอาหารปลากัดที่คนเองเลี้ยงไว้ จังหวะที่กำลังสอดส่องสายตาหาอยู่นั้น ก็ต้องตกใจเมื่อหันไปเจอเข้ากับระเบิดวางซุกไว้ เมื่อตั้งสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิดได้ตรวจสอบวัตถุระเบิด เป็นระเบิดแบบ เอ็ม 26 พบว่ายังอยู่ในสภาพที่ยังสามารถใช้งานได้ ซึ่งอาจเป็นอันตรายอย่างมาก จึงได้ทำการเคลื่อนย้ายไปทำลายในสถานที่ห่างไกลผู้คน ป้องกันความปลอดภัยหากเกิดระเบิดขึ้น ส่วนที่มานั้นคาดว่ามีบุคคลอาจเป็นกลุ่มวัยรุ่น หรือกลุ่มคนที่จะเข้ามาก่อความไม่สงบ เอามาวางซุกไว้หลบเลี่ยงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


ภาพ/ข่าว สมชาย​ โคตล่ามแขก /ผู้สื่อข่าวพัทยา จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าติดตาม