ปราจีนบุรี – ยายวัย 75 สวมเสื้อคอกระเช้าควบสิบล้อ ถูกบัสเบียดเกือบสิ้นชื่อ (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี – ยายวัย 75 สวมเสื้อคอกระเช้าควบสิบล้อ ถูกบัสเบียดเกือบสิ้นชื่อ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญู รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุก 10 ล้อ บรรทุกปูนซีเมนต์ทำปูนล่วงหล่นริมถนนสายสุวรรณศร 33 ปราจีนบุรี-ประจันตคาม เขตพื้นที่หมู่ 13 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้ง จึงแจ้งอาสาสมัครฯบริเวณใกล้เคียงตรวจสอบที่เกิดเหตุ


เบื้องต้นพบ คุณยายราตรี ร่มไทร อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211 ม.6 ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นหน้ายาว หมายเลขทะเบียน 70-1777 ปราจีนบุรี นั่งอยู่ข้างรถบรรทุกคันดังกล่าว ด้านริมถนนมีปูนซีเมนต์ถุงหล่นอยู่ข้างทางเป็นจำนวนมาก จากนั้นจึงได้ขอกำลังอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูเขตอำเภอประจันตคาม ร่วมให้ความช่วยเหลือ ในการขนปูนที่ล่วงหล่นทั้งหมดเกือบ 100 ถุง ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง


จากการสอบถามคุณยายคอกระเช้า วัย 75 ปี คุณยายเล่าว่า ตนขับรถบรรทุกปูนซีเมนต์มาจากจังหวัดสระบุรี เพื่อมาที่บ้านพัก อำเภอประจันตคาม ถึงที่เกิดเหตุ รถบัสโดยสารจำนวน 2 คัน ได้ขับแซงรถของตนมาแล้วขับเข้ามาทางซ้ายบาดหน้ารถของตน ตนจึงหักหลบอย่างเร็ว ทำให้รถเสียการทรงตัว ปูนที่อยู่บนรถจึงตกลงไปริมถนน ตนสติดีจึงได้เบรกและหยุดรถได้ทัน ก่อนที่รถจะตกลงข้างถนน หากตนตั้งสติไม่ได้อาจเหยียบรถพุ่งไปข้างหน้าอีก คงอาจจะพุ่งไปชนกับรถที่สวนทางมาก็อาจเป็นได้

//////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่น่าติดตาม