นครนายก ชาวบ้านกว่า 100 คน คัดค้านตั้งแท่นแบริเออร์เกาะกลาง ถนนเส้นเขื่อนขุนด่านฯ

นครนายก ชาวบ้านกว่า 100 คน คัดค้านตั้งแท่นแบริเออร์เกาะกลาง ถนนเส้นเขื่อนขุนด่านฯ

 

วันที่ 26 มีนาคม 2564 เวลา 10.00 น. ที่ศาลาเอนกประสงค์ วัดชำนาญรังสรรค์ ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก ชาวบ้านตำบลสาริกากว่า 100 คนที่ได้รับผลกระทบ มาคัดค้านการตั้งแท่นแบริเออร์ กรณีแขวงทางหลวงนครนายกก่อสร้างกำแพงคอนกรีตหุ้มด้วยแผ่นยางธรรมชาติ(แท่นแบริเออร์)ทางหลวงหมายเลข 3049 นครนายก-น้ำตกนางรอง โดยมีนายเรืองศักดิ์ ไหวพริบ ผู้ควบคุมงานศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 3 (ปทุมธานี)ได้กล่าวถึงที่มาและความสำคัญ ประโยชน์ที่จะได้รับจากการสร้างแท่นแบริเออร์นี้ ซึ่งช่วยลดปัญหาและป้องกันอุบัติเหตุ อำนวยความสะดวกปลอดภัยแก่ประชาชนผู้ใช้เส้นทางและส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านเศรษฐกิจในจังหวัดนครนายก และจังหวัดใกล้เคียง ด้านชาวบ้านไม่เห็นด้วยกับการวางแท่นแบริเออร์

โดยนายธรรมรัตน์ กาลิก กำนันตำบลหินตั้ง ตัวแทนชาวบ้านลุกขึ้นพูดโต้แย้งพร้อมกับนำภาพถ่ายมาประกอบกับคำอธิบาย ว่าปัญหาที่ชาวบ้านได้รับผลกระทบมีอะไรบ้าง เพราะถนนเส้นนี้เป็นถนนเส้นเศรษฐกิจ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวน้ำตกและเขื่อนขุนด่านฯในวันหยุดเป็นจำนวนมาก เกรงว่าอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุมากกว่าเก่า และบอกว่าทำทั้งทีทำให้มันสวยและดูดีกว่านี้ไม่ได้หรอ โดยกำนันใช้น้ำเสียงที่หนักแน่น ทำให้ชาวบ้านถึงกับปรบมือเป็นระยะๆเพราะถูกใจคำพูดของกำนัน แต่ถ้าจะทำ ก็ทำเป็นเกาะกลางแล้วปลูกต้นไม้ให้ดูสวยงามแบบนี้ชาวบ้านก็ไม่ขัดและเห็นชอบด้วย ด้านนายเรืองศักดิ์ ไหวพริบ ผู้ควบคุมงาน จะได้นำเรื่องเสนอในที่ประชุมต่อไป

ส่วนชาวบ้านก็จะยื่นเรื่องถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและจะไม่ยอมให้ตั้งแท่นแบริเออร์เป็นอันขาด จะสู้ให้ถึงที่สุด ตัวแทนชาวบ้านกล่าว

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

ข่าวที่น่าติดตาม