สระบุรี / จัดพิธีไหว้ครูประจำปี ปรมาจารย์ วรธนัท อัศกุลโกวิท (อาจารย์หม่า เต๋าหมวกดำ) รีสอร์ท ฮวงจุ้ยบ้านภูเขา มวกเหล็ก สระบุรี (ชมคลิป)

สระบุรี / จัดพิธีไหว้ครูประจำปี ปรมาจารย์ วรธนัท อัศกุลโกวิท (อาจารย์หม่า เต๋าหมวกดำ) รีสอร์ท ฮวงจุ้ยบ้านภูเขา มวกเหล็ก สระบุรี

วันที่ 8 มีนาคม 2564​  ที่บริเวณ รีสอร์ท ฮวงจุ้ย บ้านภูเขา หมุ่ที่ 3 ตำบลมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก จ.สระบุรื ได้มีการจัดพิธีไหว้ ครู ประจำปี 2564​ โดย​ ปรมาจารย์ วรธนัท อัศกุลโกวิท (อาจารย์หม่า) ขึ้น โดยภายในงานนั้นได้มีเหล่าลูกศิษย์ลูกหาได้เดินทางมาเข้าร่วมงาน ไหว้ครู ของประจำปี จำนวนมาก ซึ่งการไหว้ครูแต่ละปีนั้น ถือว่าเป็นการช่วยเสริมให้เป็นศิริมงคลให้แก่ตัวเองและครอบครัว


ด้านความเป็นมาของวิชา “ฮวงจุ้ย “นั้น เป็นวิชาที่ดูในเรื่องที่อยู่อาศัยในบ้านเรือนร้านค้าบริษัท เพื่อด้านความเจริญก้าวหน้าทุกประการ ความร่มเย็นเป็นสุข ซึ่งด้านวิชา ฮวงจุ้ย นั้น ความเป็นที่มานำมาจากการสืบทอดจากจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งเมื่อสมัยก่อนใช้ในการดูดวงให้กับเหล่าฮ่องเต้และขุนนางในสมัยนั้นที่สามารถดูกันได้เพื่อจะทำให้มีความรุ่งเรืองกันต่างๆ

จนกระทั่งเมื่อหมดอายุลงช่วงสมัยดังกล่าวก็ได้มีการเผยแพร่ขยายกันออกมาสู่ประชาชนจนถึงปัจจุบัน ที่มี​ ปรมาจารย์ ที่เล่าเรียนมาและมาสอนศิษย์ เพื่อนำไปประกอบอาชีพการงาน​ทุกๆด้านจนทำให้ประชาชนที่มีความเชื่อถือในด้าน วิชา ฮวงจุ้ย จนประสบผลสำเร็จราบรื่นทุกประการตามความเชื่อ จนเป็นที่มาของงานประจำปีแต่ละปี เหล่าศิษย์ต้องมารวมตัวกันกราบไหว้ขอพรผู้เป็นอาจารย์ เพื่อเป็นศิริมงคล


ส่วนพิธีไหว้ครูประจำปี ปรมาจารย์ วรธนัท อัศกุลโกวิท (อาจารย์หม่า เต๋าหมวกดำ) ในปีนี้ ที่รีสอร์ท ฮวงจุ้ย บ้านภูเขา มวกเหล็ก สระบุรี ถือว่าจัดมาเป็น ครั้งที่ 3 ของรอบปี ส่วนที่ผ่านมา เคยจัดไหว้ครูที่ทางภาคเหนือ ซึ่งทำการไหว้ครูมาแล้วประมาณ ร่วม 30 ปี แต่ละปีมีลูกศิษย์เข้ามาร่วมกันเพื่อเป็นการเสริมศิริมงคลกันจำนวนมาก ซึ่งครั้งนี้


จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 -8 มี.ค 64 รวม 4 วันเนื่องจากในปีนี้มีการแพร่ระบาดโรคโคโรน่า2019​ COVID-19​ทางด้านผู้จัดงานได้คัดกรองผู้มาร่วมงานที่ลงทะเบียนมานานกว่า3เดือน​ ในวันนี้จึงได้รับความร่วมมือจากสาธารณสุขอำเภอมวกเหล็ก​ ส่งเจ้าหน้าที่ลงตรวจวัดอุณหภูมิ​ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์​ จัดนั้งระยะห่าง​ New Normal​ เพื่อป้องกันตามนโยบายรัฐบาลและคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรีอีกด้วย

/นางสาวอารีรัตน์​ ชื่นจินดา​ /รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม