กระบี่-วงจรปิด โจรแสบย่องลักรถลูกชายอดีตตำรวจถึงในบ้าน ล่าสุดเจ้าของตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่น (ชมคลิป)

กระบี่-วงจรปิด โจรแสบย่องลักรถลูกชายอดีตตำรวจถึงในบ้าน ล่าสุดเจ้าของตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่น

 

วันที่ 6 มีค.64 ภาพจากกล้องวงจรปิดริมถนนซอย 11 ภายในเขตเทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ หมู่ 2 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ บันทึกภาพของคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น สวมกางเกงขาสั้น สวมเสื้อยืด คาดไฟที่ศีรษะเดินเข้ามา จากนั้นเดินไปที่บ้านหลังหนึ่งซึ่งมีการปลูกต้นไม้ไว้หน้าบ้านก่อนที่คนร้ายจะเข้าไปขโมยเอารถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 125 ไอ สีน้ำน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขคก 465 กระบี่ แล้วขับออกไปยังปากซอยก่อนหนีไป โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณตีสองครึ่ง ของคืนวันที่ 1 มีค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าของบ้านได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.คลองท่อม แต่ผ่านมาหลายวันยังจับกุมตัวไม่ได้ จึงนำได้นำคลิปคนร้ายโพสต์ให้ชาวบ้านช่วยแจ้งเบาะแส โดยมีรางวัลนำจับคนร้ายรายนี้ไว้ถึง 5 หมื่นบาท


ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่บ้านเกิดเหตุ พบนางผกาวรรณ รักสิฐ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170/3 ม.2 ต.คลองท่อมใต้ เจ้าของรถคันที่หาย พร้อมด้วยสามี ซึ่งนางผกาวรรณ ให้ข้อมูลว่า วันเกิดเหตุตนได้ขับรถมาจากตลาดก็เข้าไปนอนในบ้านตามปกติ โดยไม่ได้ถอดกุญแจรถ เพราะจอดอยู่ในบริเวณบ้านและไม่ได้ถอดเป็นประจำอยู่แล้ว จากนั้นตื่นเช้ามาก็พบว่ารถหายไปแล้ว จตึงแจ้งสามี ซึ่งมีพ่อเป็นอดีตตำรวจยศ ร.ต.อ.สภ.คลองท่อม ให้ไปแจ้งความ และไล่กล้องวงจรปิดดู ดก็พบว่ามีคนร้ายมาขโมยไปดังกล่าว


นางผกาวรรณ ระบุอีกว่า หลังเกิดเหตุตนนอนไม่หลับอยู่ในอาการผวา เพราะไม่รู้ว่าคนร้ายจะมาขโมยหรือมาทำอะไรอีกหรือไม่ หลังจากที่เคยได้ขโมยรถไปแล้ว จึงได้มีการตั้งรางวัลนำจับคนร้ายรายนี้ไว้ 5 หมื่นบาท ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ได้รถคืน แต่ขอให้จับคนร้ายให้ได้เท่านั้น เพราะที่ผ่านมา ในซอยนี้ไม่เคยเกิดเหตุแบบนี้มาก่อน หากจับได้ก็จะทำให้ชุมชนปลอดภัยมากขึ้นนั่นเอง

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม