สตูล-นายกองค์การบริหารส่วนตำบลควนกาหลง เปิดโครงการโรงเรียนผู้สูงอายุองค์การบริหารส่วนตำบลควนกาหลง ประจำปีงบประมาณ 2564

สตูล-นายกองค์การบริหารส่วนตำบลควนกาหลง เปิดโครงการโรงเรียนผู้สูงอายุองค์การบริหารส่วนตำบลควนกาหลง ประจำปีงบประมาณ 2564

 

นายณัฐภาพงศ์ สุวรรณชนะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลควนกาหลง เป็นประธานเปิดโครงการโรงเรียนผู้สูงอายุองค์การบริหารส่วนตำบลควนกาหลง ประจำปีงบประมาณ 2564 ในฐานะครูใหญ่ โรงเรียนผู้สูงอายุ อบต.ควนกาหลง โดยในวันนี้นางสาวจุฑาภรณ์ สันทัดงาน นักพัฒนาชุมชน และนายนิกร คงพรหม ผู้ช่วยนักพัฒนาชุมชน อบต.ควนกาหลง ได้จัดกิจกรรมที่นักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุ อบต.ควนกาหลง เรียกร้องก็ต้องเอาใจนักเรียนวัยใสๆกันหน่อยนักเรียนขอมา

คุณครูก็จัดให้กับกิจกรรมสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น สูงวัยร่วมใจทำผ้ามัดย้อมใช้ในครัวเรือน กิจกรรมเริ่มต้นด้วยการออกกำลังกาย ยืดเส้นยืดสาย และเข้าสู่ภาคทฤษฎีโดยได้รับเกียรติจากวิทยากร นางสาวโสภณ แสงประดับ ที่ได้มาให้ความรู้ แนะนำขั้นตอนการทำผ้ามัดย้อม ตลอดจนสาธิตการทำผ้ามัดย้อมที่ออกมาแบบลวดลายและสีสันแปลกตาและสวยงามที่สุด นักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุ ก็ภูมิใจกับผลงานเสื้อมัดย้อมของตนเอง จนอยากจะทำเป็นอาชีพเสริมกันเลยทีเดียว โดยมีนักเรียนผู้สูงอายุมาร่วมกิจกรรมกันอย่างล้นหลาม มากกว่า 180 คน เร็วๆนี้จะมีศูนย์จำหน่ายและกระจายสินค้าครบวงจร ที่กำลังจะเปิดให้บริการด้วย


ผู้สูงอายุตำบลควนกาหลง ที่สนใจอยากร่วมกิจกรรมดีๆแบบนี้ ที่ อบต.ควนกาหลงได้จัดให้ในทุกกิจกรรม ได้ทั้งความรู้ อาชีพ และนันทนาการ โรงเรียนผู้สูงอายุตำบลควนกาหลง เปิดเรียนทุกวันที่ 5 ของทุกๆเดือน หากท่านใดสนใจอยากสมัครเป็นนักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุ อบต.ควนกาหลง อยากมีส่วนร่วมในกิจกรรมดีๆ ก็สามารถมาสมัครเป็นนักเรียนใหม่ได้นะคะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ งานพัฒนาชุมชน สำนักปลัด อบต.ควนกาหลง โทรศัพท์ 074-752457 ต่อ 107


นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

ข่าวที่น่าติดตาม