หนุ่มใหญ่จะเดินไปอาบน้ำ ตกใจ เห็นงูจงอางตัวใหญ่เลื้อยเข้าที่วางของหน้าบ้าน แจ้งกู้ภัยมาจับ

หนุ่มใหญ่จะเดินไปอาบน้ำ ตกใจ เห็นงูจงอางตัวใหญ่เลื้อยเข้าที่วางของหน้าบ้าน แจ้งกู้ภัยมาจับ

 


วันนี้ 3 มีนาคม 2564 ขณะที่นายทวีศักดิ์ บุญเศษ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิอริโยสามัคคีนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา กำลังเข้ารับเวรเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยู่ก็ได้รับแจ้งจากนายฮะเสม ชูรุ่ง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/1 ม.2 บ้านพลีเหนือ ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ทางโทรศัพท์ว่าขณะที่ผู้แจ้งกำลังจะเดินไปอาบน้ำเพื่อคลายร้อน ขณะที่กำลังเดินไปห้องน้ำสายตาก็มองไปเห็นงูจงอางตัวใหญ่กำลังเลื้อยเข้าไปที่วางสิ่งของที่บริเวณหน้าบ้าน ด้วยความตกใจ และกลัว จึงรีบวิ่งไปโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาช่วยจับงูจงอางให้ด้วย


หลังจากที่นายทวีศักดิ์ ฯ ได้รับแจ้งจึงได้พร้อมด้วย ว่าที่ รต.ไกรวิชญ์ อ่อนมนิล ,นายวิชชุกร ช้างอินทร์ และนาง จรรยา ราชสุวรรณ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯรีบนำอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานรุดเข้าตรวจสอบจุดที่ได้รับแจ้ง เมื่อไปถึง พบว่ามีชาวบ้านในละแวดนั้นต่างก็แห่มาดูการจับงูจงอางตัวใหญ่
ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวไปถึงบ้านเลขที่ 14/1 /หมู่ 2 บ้านพลีเหนือ ต.นาทวี อ.นาทวี เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าใช้อุปกรณ์ในการจับงูเข้าทำการจับงูจงอางทันที โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯใช้เวลาในการจับงูจงอางสักพักก็สามารถจับงูจงอางไว้ได้ นำมาวัดดูปรากฏว่างูจงอางยาวถึง 3.50 เมตร จึงจับใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติที่อยู่ห่างไกลบ้านเรือนผู้คน เพื่อความปลอดภัยต่อไป ซึ่งชาวบ้านที่มายืนมุงดูกันต่างตีบ้านเลขที่เป็นเลขเด็ด คือ 14 และ 12
ซึ่งช่วงนี้อากาศร้อนมาก คาดว่างูจงอางคงจะเลื้อยเข้ามาหาที่เย็นๆเพื่อขดตัวนอน แต่ก็ถูกจับเสียก่อน

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

ข่าวที่น่าติดตาม