สมาคมไทยบริการท่องเที่ยวเยี่ยมชมสวนนงนุชส่งเสริมยกระดับธุรกิจท่องเที่ยว (ชมคลิป)

TTAA นำ 80 สมาชิก เยี่ยมชมสวนนงนุชพร้อมรับฟังบรรยายพิเศษ เพื่อสร้างความมั่นใจการเที่ยวเมืองพัทยา ด้านสวนนงนุชเปิดให้คนไทย 3 จังหวัดฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี และนครนายก เข้าเที่ยวฟรีตลอดเดือน มี.ค.นี้

ที่ สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายสุทธิพงศ์ เผื่อนพิภพ นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว(Thai Travel Agents Association : TTAA) หลังนำสมาชิกสมาคมกว่า 80 คน เข้าเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเมืองพัทยา เพื่ออัพเดตสินค้าท่องเที่ยว และสถานที่เที่ยวต่าง ๆ

พร้อมทั้งได้เดินทางเข้าเยี่ยมชมสวนนงนุชพัทยา หนึ่งในสิบสวนสวยที่สุดในโลก และร่วมรับฟังบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ มุมมองกลับ ปรับมุมคิด พลิกโอกาสท่องเที่ยวไทย ” จากนายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ในฐานะผู้ประกอบการที่ผ่านวิกฤตมาแล้วหลายรอบ และยังคงพัฒนา สวนนงนุชพัทยาให้มีชื่อเสียงไประดับโลก ด้วยแนวความคิด “ อีกนิดนึง ”ในทุก ๆ วัน


สำหรับสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (Thai Travel Agents Association หรือ TTAA ) เป็นการรวมตัวของผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวไปต่างประเทศ และธุรกิจตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อส่งเสริม และยกระดับมาตรฐานการประกอบธุรกิจดังกล่าวของสมาชิก ปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 800 รายจากผู้ประกอบการทั่วประเทศ


ด้านนายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า สวนนงนุชพัทยา ยังได้กระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ เปิด “โครงการไทยเที่ยวไทย เที่ยวสวนนงนุชฟรี” ให้กับผู้ที่มีภูมิลำเนาใน 3 จังหวัด ได้แก่ ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี และนครนายก เข้าชมสวนนงนุช ฟรีตลอดเดือนมีนาคม 2564 เพียงแค่ยืนบัตรประชาชน เพื่อตรวจรับสิทธิ์ เที่ยวชมสวนนงนุชพัทยา ฟรี 1 เดือน และได้ขยายเวลาเข้าชมสวนฟรีให้กับชาวจังหวัดชลบุรีและจังหวัดระยอง เพิ่มอีก 15 วัน ตั้งแต่ 1-15 มีนาคม 2564 อีกด้วย

ส่วนเรื่องที่จังหวัดชลบุรีเป็นหนึ่งใน 13 จังหวัดที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 จำนวน 4,700 โดส ก็จะสามารถสร้างความมมั่นใจ แต่จำนวนที่ได้รับถือว่ายังน้อยอยู่ หากรัฐบาลมีการเปิดให้คนเที่ยวมากขึ้นเชื่อว่าจะนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวมากขึ้น ด้วยมีวัคซีนเข้ามารองรับและอยากให้มีวัคซีนเข้ามาในประเทศมากขึ้น เพื่อให้การท่องเที่ยวสามารถขับเคลื่อนได้มากขึ้น ส่วนการท่องเที่ยวในขณะนี้นั้นสถานการณ์ดีเฉพาะในช่วงเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดต่อเนื่องเท่านั้น ส่วนในวันธรรมดานักท่องเที่ยวยังกลัวเรื่องของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

 

ข่าวที่น่าติดตาม