ผู้ว่าฯกทม. พร้อม ภริยา​ จัดทำกิจกรรมจิตอาสา “โรงครัวพระราชทาน” พร้อมมอบสิ่งของข้าวสารอาหาร​แห้ง บริเวณโรงเรียนวัดอินทรวิหาร เขต​พระนคร..(ชมคลิป)

ผู้ว่าฯกทม. พร้อม ภริยา​ จัดทำกิจกรรมจิตอาสา “โรงครัวพระราชทาน” พร้อมมอบสิ่งของข้าวสารอาหาร​แห้ง บริเวณโรงเรียนวัดอินทรวิหาร เขต​พระนคร..

สืบเนื่อง​เมื่อวันที่ (19 ก.พ. 64) ที่ผ่านมา​ เวลา 11.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ ภริยา พร้อมด้วย นายชาตรี วัฒนเขจร รองปลัดกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ​ หน่วยงาน​พัฒนา​สังคม และ สนง.เขตพระนคร ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสา “ครัวพระราชทาน” และ มอบสิ่งของ​ ข้าวสาร​ อาหาร​แห้ง บริเวณโรงเรียนวัดอินทรวิหาร เขตพระนคร กทม.

ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทาน ให้หน่วยราชการในพระองค์ 904 และ ประชาชนจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ ร่วมปฏิบัติหน้าที่ในโครงการจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่ทรงประกอบพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชน รวมทั้งเพื่อส่งเสริมให้ข้าราชการและประชาชนมีจิตสำนึกสาธารณะ รักบ้านเมือง รู้รักสามัคคี ร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อสังคม บรรเทาความเดือดร้อนและแก้ไขปัญหาให้แก่เพื่อนร่วมชาติ ตลอดจนเพื่อให้ประเทศชาติมีความมั่นคงอย่างยั่งยืน


เบื้องต้น​กิจกรรมวันนี้เพื่อนำอาหาร สิ่งของ ข้าวสารอาหาร​แห้ง มอบให้แก่พี่น้อง​ประชาชนที่ได้รับผลกระทบความเดือดร้อน​จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส​ Covid-19 อีกทั้ง เพื่อรับฟัง​ปัญหา​ของพี่น้อง​ประชาชน​ในพื้นที่​ โดยวันนี้ ได้มีการจัดทำอาหารปรุง​สด จำนวน 500 ชุด พร้อมทั้ง นำ ข้าวสาร น้ำดื่ม อาหาร​แห้ง มามอบให้แก่พี่น้อง​ประชาชน​ ชุมชนวัดอินทรวิหาร โดยกิจกรรม​ในวันนี้สร้างความปลาบปลื้ม​ แก่พี่น้องที่มาร่วมงาน​เป็น​อย่างมาก

————
ภาพ/เนื้อข่าว
ธีรพล ปลื้ม​ถนอม “พนักงาน​ เทศกิจ​ ส.1 เขตพระนคร” รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม