ปราจีนบุรี-สาว อบต.น้ำใจงามเก็บสร้อยทองได้ประกาศตามหาเจ้าของ (ชมคลิป)

สาว อบต.ไปทำธุรกรรม และแสดงตนโครงการเราชนะ ในห้างดังเจอสร้อยข้อมือทองคำตกอยู่ใกล้ตู้ ATM แจ้งตำรวจประกาศตามหาเจ้าของแต่ไม่มีใครมาแสดงตัวจึงขึ้นโรงพักลงบันทึกประจำวัน หากใครเป็นเจ้าของมารับคืนได้ บอกภูมิใจที่จะได้ทำความดี

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 นางสาวอนุสรา ฤทธิงาม อายุ 34 ปี สาวหน่วยกู้ชีพกู้ภัย อบต.หนองโพรง อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 11 ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ เพื่อขอให้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังเก็บสร้อยข้อมือทองคำหนัก หนึ่งสลึงได้ ขณะไปทำธุรกรรม โครงการเราชนะที่ ธนาคารกรุงไทย สาขา ห้างบิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ คลองรั้ง ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี
นางสาวอนุสรา เล่าว่า

ขณะที่ตนไปทำธุรกรรมที่ธนาคาร เพื่อแสดงตนโครงการเราชนะที่ธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซี ขณะกำลังรอคิวสังเกตเห็นที่ตู้ ATM ซ้ายสุดซึ่งขณะนั้นไม่มีผู้ใช้เห็นสร้อยทองตกอยู่ครั้งแรกไม่กล้าเก็บเพราะกลัวว่าจะเป็นแก๊งค์ตกทอง แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักครู่จึงตัดสินใจเก็บและถามผู้ที่รอใช้บริการอยู่ว่าใครทำสร้อยตก แต่ก็ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของจึงโทรคุยกับแฟนว่าจะไปแจ้งความแต่แฟนบอกให้แจ้งตำรวจก่อนเพราะหากถือไปแจ้ง แล้วถ้าเจ้าของมาบอกว่าทองหายกลัวจะมีปัญหา จึงแจ้งตำรวจมาที่บิ๊กซี พร้อมกับขอให้ ประชาสัมพันธ์ ห้างประกาศถึงสองครั้ง

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงจึงให้ดูเป็นพยานแล้วให้ร้านทองในห้างตรวจสอบว่าเป็นทองคำจริงน้ำหนักหนึ่งสลึงจริงก่อนเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวัน โดยที่นางสาว อนุสรา กล่าวว่า หากใครเป็นเจ้าของ ก็ให้มาแสดงตัวกับตำรวจพร้อมประสานตนก็พร้อมที่จะคืนให้ทันที
นางสาวอนุสรา ยังกล่าวด้วยว่า แม้ทองจะแค่หนึ่งสลึงไม่ได้มากมายคิดว่าคนที่ทำหล่นก็จะเสียดายยิ่งช่วงโควิดเช่นนี้ ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาค่าใช้จ่ายได้ พร้อมบอกกับผู้สื่อข่าวถึงความรู้สึกว่า ภูมิใจที่ได้มีโอกาสทำความดี

//////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่น่าติดตาม