นราธิวาส-ไฟไหม้ป่าที่สุไหงปาดีปะทุขึ้นมาจากใต้ดินอีกครั้งเจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำลงชั้นใต้ดินเพื่อควบคุมไม่ให้ลุกลาม

นราธิวาส-ไฟไหม้ป่าที่สุไหงปาดีปะทุขึ้นมาจากใต้ดินอีกครั้งเจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำลงชั้นใต้ดินเพื่อควบคุมไม่ให้ลุกลาม

 

กรณีเกิดไฟไหม้ป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พื้นที่ ม.12 บ้านแซะ ต.สุไหงปาดี อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 16 ก.พ.64 และได้ดับเพลิงบนผิวดินไว้ได้ในช่วงเย็นของวันที่ 17 ก.พ.64 อย่างไรก็ตามจากการลงสำรวจพื้นที่ล่าสุดพบว่าเปลวเพลิงจากชั้นใต้ดินได้ปะทุขึ้นมาอีกระลอก

ในวันนี้(18 ก.พ.64)หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 41 หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นธ.4 สุไหงปาดี สถานีควบคุมไฟป่าพรุโต๊ะแดง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเฉลิมพระเกียรติ และ อบต.สุไหงปาดี จึงนำเครื่องสูบน้ำแรงดันสูง เครื่องสูบน้ำแบบหาบหาม เครื่องสายส่งน้ำ และรถบรรทุกน้ำ พร้อมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่อีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้นำหัวฉีดสอดเข้าไปใต้ผิวดินเต็มพื้นที่ในบริเวณที่เกิดไฟไหม้ และจุดที่มีควันลอยขึ้นมาเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีเปลวไฟปะทุขึ้นมาอีก

ทั้งนี้การปฏิบัติงานตลอด3 วันนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปดับไฟด้วยความยากลำบาก เพราะสภาพดินอ่อนตัว รถดับเพลิงและรถบรรทุกน้ำขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้าไปถึงจุดเกิดเหตุได้บางส่วนจึงต้องใช้เครื่องแบบหาบหามเข้าไป ซึ่งแม้ไฟจะริ่มมอดไปบางส่วนแล้วแต่ยังจำเป็นต้องฉีดน้ำเข้าไปเพื่อให้ความชุ่มชื้นกับพื้นที่ป่าบริเวณดังกล่าวต่อไปอีกระยะหนึ่ง


ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

ข่าวที่น่าติดตาม