ฝนตกถนนลื่น สองสามีภรรยาขับเก๋ง เข้าเมืองกระบี่ เสียหลักแหกโค้งพุ่งข้ามเกาะกลางชนต้นไม้ไฟลุกท่วมทั้งคันภรรยาอาการสาหัส

ฝนตกถนนลื่น สองสามีภรรยาขับเก๋ง เข้าเมืองกระบี่ เสียหลักแหกโค้งพุ่งข้ามเกาะกลางชนต้นไม้ไฟลุกท่วมทั้งคันภรรยาอาการสาหัส

 

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 10 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ชาติชาย นาคปักษี สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งชนเข้ากับต้นไม้เกาะกลางถนนและเกิดไฟลุกไหม้ตัวรถและมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส1 ราย เหตุเกิดบนถนนกระบี่ ขาเข้าตัวเมือง ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมจนท.กู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา เจ้าหน้าที่ดับเพลิง กองป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกระบี่ ที่เกิดเหตุ รถเก๋งโตโยต้าโคโรล่า สีเขียวทะเบียน กท. 6854 ตรัง จอดคร่อมเกาะกลางถนนสภาพถูกไฟลุกไหม้ว่าครึ่งคันตั้งแต่ช่วงหัวรถ เข้าทำการฉีดสกัดเพลิง ที่กำลังลุกไหม้ จนท.ฉีดน้ำสกัดเพลิงนานประมาณ 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้

นอกจากนี้พบผู้บาดเจ็บ1รายนอนหมดสติบนถนนทราบชื่อต่อมาคือ นางวันเพ็ญ สังขโชติ อายุ 49 ปี ผู้โดยสารที่นั่งมาในรถ อยู่ในสภาพไม่รู้สึกตัว ไม่สามารถจับชีพจรได้ มีบาดแผลถลอกตามใบหน้า แผลแตกที่ศีรษะยาวประมาณ 10 ซ.ม.ที่หัวเข่าด้านขวาเป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่ทำการปั้มหัวใจ (CPR) ก่อนนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนคนขับทราบชื่อคือนายสมมุ่ง สังขโชติ อายุ 50 ปี เป็นนายท้ายเรือ ประจำ สนง.ประมง จ.กระบี่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ได้ออกมาจากตัวรถก่อนหน้านี้ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและภรรยาคือนางวันเพ็ญ เดินทางมาจาก จ.นครศรีธรรมราช มุ่งหน้ากลับบ้านพักในตัวเมืองกระบี่ โดยขับรถมาด้วยความเร็ว 80-90 กม. แต่มาถึงจุดเกิดเหตุ เป็นช่วงทางโค้งรถเกิดเสียหลัก พุ่งขึ้นไปบนเกาะกลางถนน ตอนนั้นตนไม่สามารถควบคุมรถได้แล้ว จนรถพุ่งไปชนเข้ากับต้นไม้บนเกาะกลางถนนล้ม 2 ต้น ก่อนจะไปจอดแน่นิ่งเกยอยู่บนเกาะกลาง โดยตอนนั้นภรรยาได้รับบาดเจ็บ และเริ่มหมดสติ และตนสังเกตุเห็นกลุ่มควันมาจากห้องเครื่องยนต์ จึงรีบลงจากรถ เพื่อจะไปช่วยพาภรรยาออกมา ระหว่างนั้นมีพลเมืองดีวิ่งเข้ามาช่วยนำร่างภรรยาออกมาจากรถ ก่อนจนท.กู้ภัยจะนำส่ง รพ. จนต่อมาไฟเริ่มติดรถทั้งคันดังกล่าว

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะเกิดจากคนขับไม่ชำนาญเส้นทาง หรืออาจจะหลับใน ประกอบกับผิวถนนลื่นเนื่องจากฝนเพิ่งตกใหม่ๆ หลังทิ้งช่วงไปนาน จึงอาจเป็นสาเหตุให้รถเสียหลักแหกโค้งและพุ่งขึ้นเกาะกลางถนน ไปชนต้นไม้จนเกิดไฟลุกท่วม ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำคนขับอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอับัติเหตุที่แน่ชัดต่อไป…

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม