รถบรรทุกพ่วงลงเขาโทนชน 3 คัน เจ็บ 1 ตาย 1 (ชมคลิป)

รถบรรทุกพ่วงลงเขาโทนชน 3 คัน เจ็บ 1 ตาย 1

เกิดอุบัติเหตุ รถสิบล้อบรรทุกข้าวสารเบรกแตกชนท้ายรถพ่วง 22 ล้อ บรรทุกกากน้ำตาลจนเสียหลักไปชนกับรถน้ำมันส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 1 ราย อาสาสมัครกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำคนตายและเจ็บส่งโรงพยาบาล


ร.ต.อ.สมัย สุดาชาติ ร้อยเวรสอบสวน สภ.วังขอนแดง ได้รับแจ้งจาก อาสาสมัครกู้ภัยสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี ว่าเกิดเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกันบนเขาโทน ช่วงหลัก กม. 211 – 213 ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี ปักธงชัย ขาล่อง หน้าสำนักสงฆ์ บ้านเขาทราย หมู่ 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปสอบสวน


ในที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 22 ล้อ บรรทุกกากน้ำตาล ทะเบียน 82-0931 กรุงเทพมหานคร ที่มีนาย คณิต บุญกระโทก เป็นคนขับ มาจากนครราชสีมามุ่งหน้า จ.ชลบุรี ถูกรถ 10 ล้อ บรรทุกข้าวสาร ทะเบียน 80 – 0566 มุกดาหาร มาจาก จ.นครราชสีมา มีนาย โกมินทร์ ขันสุปัฏ เป็นคนขับ

มีนางสาวธนาภา ขันสุปัฏ ภรรยานั่งมาเป็นเพื่อน ชนท้ายท้ายรถบรรทุกกากน้ำตาลก่อนที่รถบรรทุกกากน้ำตาลจะเสียหลักไปชนด้านข้างรถบรรทุกน้ำมันอีกคัน ทำให้ นายโกมินทร์ และนางสาวธนาภา ถูกอัดติดอยู่คารถ อาสาสมัครกู้ภัยสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี ต้องเร่งให้การช่วยเหลือใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำทั้งสองออกมาจากรถ นายโกมินทร์ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ส่วนนางสาว ธนาภา ถูกแรงอัดกระแทกได้รับบาดเจ็บสาหัส

และเสียชีวิตในเวลาต่อมาเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว นายคณิต คนขับรถพ่วงบรรทุกกากน้ำตาลเปิดเผยว่า รถบรรทุกข้าวสารเบรกแตกคนขับบังคับรถไม่ได้จึงชนท้ายรถตนก่อนที่รถตนจะเสียหลักไปเฉี่ยวชนกับรถน้ำมันอีกคันอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้กากน้ำตาลหกเกลื่อนกระจายไปเต็มถนนทำให้ลื่น รถไม่สามารถวิ่งได้ เจ้าหน้าที่ ต้องเร่งเคลียร์พื้นที่เพื่อเปิดการจราจร

////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่น่าติดตาม