ลำพูน – หลายหน่วยงานบูรณาการร่วมลงพื้นที่ตรวจตราสถานประกอบการ ตามตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน

ลำพูน – หลายหน่วยงานบูรณาการร่วมลงพื้นที่ตรวจตราสถานประกอบการ ตามตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน

 

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 64 เวลา 18:35 น. ชุดปฏิบัติการ ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดลำพูน (ศปก.จ.ลพ.) ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดลำพูน “พยัคฆ์เทวี” , เจ้าหน้าที่ทหาร พล ร.7 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำพูน , ชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดลำพูน ชุดที่ 1 ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ สสจ.ลำพูน , เจ้าพนักงานสรรพสามิตพื้นที่เมืองลำพูน , เจ้าพนักงานคุมประพฤติจังหวัดลำพูน ออกตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อย บังคับใช้กฎหมาย และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ในพื้นที่อำเภอเมืองลำพูน ขณะตรวจตราพบว่า ร้านอาหารแห่งหนึ่งได้ทำการเปิดให้บริการจำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ภายในร้าน จำนวน 2 โต๊ะ พนักงานควบคุมโรค จึงได้ชี้แจงข้อเท็จจริง ข้อกฎหมาย และได้ทำการจับกุมผู้ต้องหา โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า


1.เปิดให้บริการสถานที่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงสถานศึกษา (Zoning) ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 46/2564 ลงวันที่ 29 ก.ค.59
2.ไม่ปิดสถานที่ สถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะคล้ายสถานบริการ ร้านอาหารที่มีลักษณะเพื่อการสังสรรค์/ดื่มกิน สถานที่ซึ่งมุ่งเน้นการขาย จ่าย แจก แลกเปลี่ยน ให้ สุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อดื่มกินในสถานที่และบริเวณนั้น ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ที่ 1/2564 ลงวันที่ 1 ม.ค.64

จึงได้ทำการจับกุมเจ้าของสถานประกอบการ ดำเนินคดีตามกฎหมาย และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูนต่อไป


____________________________________________________________________
กรรณิการ์ วิจิตรสกลการ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม