ขอนแก่น-RIP. ไหม้วอด ไดโนเสาร์ บ้านแอวมอง เมืองขอนแก่น

ขอนแก่น-RIP. ไหม้วอด ไดโนเสาร์ บ้านแอวมอง เมืองขอนแก่น

 

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2563 ที่ผ่านมาต่อกรณีที่เฟซบุ๊กชื่อ Khon Kaen City : ขอนแก่นซิตี้ ได้โพสต์ข้อความว่า หุ่นไดโนเสาร์ ที่บริเวณซุ้มประตูขอนแก่น-เชียงยืน จ.ขอนแก่น ถูกไฟไหม้ ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตัดเหล็กโครงด้านใน แล้วเกิดสะเก็ดไฟไปโดนชิ้นส่วนโฟม จึงทำให้เกิดไฟไหม้ขึ้นกับหุ่นไดโนเสาร์


โดยข้อความบนเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุว่า สูญพันธุ์ …. !! เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ขณะเจ้าหน้าที่ทำการรื้อรูปปั้นไดโนเสาร์ “น้องไดโน” ซึ่งสร้างมาตั้งแต่ปี 2555 ตั้งอยู่ตรงเกาะกลาง บนถนนมะลิวัลย์ บริเวณซุ้มประตูฝั่งขอนแก่น-เชียงยืน ขณะใช้อุปกรณ์ตัดโครงสร้างเหล็ก สะเก็ดไฟเกิดกระเด็นไปโดนชิ้นส่วนโฟมภายในรูปปั้น ทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้น จนกระทั่งรูปปั้นไดโนเสาร์ล้มลงมาขวางบนถนนมะลิวัลย์ดังกล่าว

ทั้งนี้ สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดขอนแก่น มีคำสั่งไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีหุ่นไดโนเสาร์ในพื้นที่ ประกอบด้วย เทศบาลตำบลบ้านเป็ด, เทศบาลเมืองศิลา เทศบาลตำบลพระลับ และเทศบาลตำบลเมืองเก่า โดยให้รื้อหุ่นไดโนเสาร์ออกจากเกาะกลางถนนให้เร็วที่สุด เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจรไปมา

ขอบคุณภาพ : เสาวนีย์ ใจพราหมณ์

ข่าวที่น่าติดตาม