สุโขทัย-นายกเล็กสวรรคโลกบุคลากรเทศบาลเยี่ยมบ้านผู้สูงอายุ ให้กำลังใจปีใหม่จัดที่อยู่อาศัยให้สะอาดปลอดภัยมลพิษ (ชมคลิป)

สุโขทัย-นายกเล็กสวรรคโลกบุคลากรเทศบาลเยี่ยมบ้านผู้สูงอายุ ให้กำลังใจปีใหม่จัดที่อยู่อาศัยให้สะอาดปลอดภัยมลพิษ

 

 

เมื่อเวลา 09.30น. วันที่ 12ม.ค.64 นายสมชาติ ลิมปะพันธุ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย พร้อมด้วยจนท.ออกเยี่ยมผู้สูงอายุตามชุมชนในเขตเทศบาลเมืองสวรรคโลก โดยได้ลงพื้นที่บริเวณชุมชนประสรรค์ที่บ้านเลขที่ 126 ถนนหลวงพ่อเจ้า อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นบ้านของ นายเรือง วันทอง อายุ 85 ปี หรือ ตาเฮง และ นางไข่ พรหมเอี่ยม อายุ 87 ปี สองตายายซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว
นายสมชาติ ลิมปะพันธุ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสวรรคโลก กล่าวว่าช่วงนี้ในเขตอ.สวรรคโลก สภาพอากาศได้หนาวเย็น จึงเป็นห่วงสุขภาพของผู้สูงอายุ และเด็กเล็ก

รวมทั้งผู้ป่วยติดเตียงและประชาชน อาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนและกลุ่มเสี่ยงดังกล่าว คณะผู้บริหารทางเทศบาลเมืองสวรรคโลก จึงได้ออกเยี่ยมเยียนผู้สูงอายุและเด็กเล็ก รวมทั้งผู้ป่วยติดเตียงและประชาชน นอกจากจะออกเยี่ยมตามปกติแล้ว ยังได้นำเครื่องอุปโภคบริโภค รวมทั้งผ้าห่มมอบให้แก่ตาเฮง และ ยายไข่ นอกจากนี้จนท.เทศบาลเมืองสวรรคโลกยังช่วยเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านเรือน ของสองตายายด้วย เนื่องจากอาศัยลำพังสองคนและอายุมากแล้ว ซึ่งสร้างความดีใจให้กับสองตายายเป็นอย่างมากที่ได้รับกำลังใจและการเอาใจใส่ของ ท้องถิ่นและนายกเทศมนตรีเสมอมา พร้อมทั้งอวยพรให้กับผู้มาเยี่ยมและมาช่วยครอบครัวในครั้งนี้ สร้างรอยยิ้มให้กับเจ้าหน้าที่ที่ออกปฏิบัติงานในครั้งนี้ด้วย

สุริยา ด้วงมา จ.สุโขทัย

 

ข่าวที่น่าติดตาม