ชลบุรี-ผกก.พัทยาเผยผลจับ 21 นักพนัน ผลโควิดเป็นลบ มูลค่าของกลางกว่า 7 ล้าน

จากกรณีที่เมื่อช่วงดึกของวันที่ 9 มกราคม 2564 มีการจับกุมการลักลอบเล่นการพนัน ในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา เย้ยคำสั่งควบคุมโรคระบาด ได้ตัวนักเล่นทั้งคนไทยและต่างชาติถึง 21 ราย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 9 มกราคม 2564 พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้เปิดเผยว่า ผลการจับกุมนั้น ได้ตัวผู้กระทำผิดทั้งหมด 21 ราย เป็น คนจีน 14 คน สิงคโปร์ 1 คน กัมพูชา 1 คน และคนไทย 5 คน ส่วนของกลางมีไพ่ 2 สำรับ โต๊ะเก้าอี้เล่นการพนัน กล่องใส่ชิปเงินสดสีดำ 1 กล่อง ชิปเงินสด ที่อยู่บนโต๊ะของนักเล่นประมาณ 400,000 บาท และชิปเงินสดที่เก็บไว้ในห้องข้างๆอีก 7,000,000 บาท สุราต่างประเทศจีน 6 ขวด วิทยุสื่อสารสีแดง 4 ตัว


ซึ่งได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 21 ราย ในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน ข้อหาร่วมกันชุมนุมโดยฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ข้อหามั่วสุมอันอาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดตามคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคระบาด บางรายก็ยังตรวจสอบพบว่าใบอนุญาตอยู่ในราชอาณาจักรสิ้นสุดแล้ว และข้อหาเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาตอีก 1 ราย ในส่วนของการลักลอบเล่นการพนันในครั้งนี้ ตามที่ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทราบว่าเพิ่งจะมีการลักลอบเล่นจริง ทางเจ้าหน้าที่จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนวางแผนเข้าทำการจับกุมจนสามารถทำการเข้าจับกุมได้


ส่วนผลการตรวจร่างกายของนักพนักทั้ง 21 ราย ทางเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอำเภอบางละมุง โดยการอำนวยความสะดวกของนายอำเภอบางละมุง ได้ทำการตรวจคัดกรองไม่พบว่ามีใครที่มีลักษณะเป็นไข้ หรือสุ่มเสี่ยงต่อการเป็นโรคระบาด พร้อมฝากถึงกลุ่มที่คิดจะลักลอบเล่นการพนัน ซึ่งในขณะนี้มีปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ขั้นรุนแรงในหลายพื้นที่ โดยสาเหตุหลักจากการมั่วสุมกัน อาจจะมีบางคนจะมีเชื้อโดยไม่รู้ตัว และไปแพร่โดยไม่รู้ตัว ก็ขอให้เป็นไปตาม พรก.ฉุกเฉิน คืออย่ารวมตัวกันอย่าชุมนุมกันโดยไม่จำเป็น หากมีความจำเป็นจริงๆ ก็ควรมีการคัดกรอง อยากให้ทุกคนมีความรับผิดชอบต่อตัวเองและสังคมด้วย

ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

ข่าวที่น่าติดตาม