ระยอง-แถลงติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 7 ราย รวม 492 ราย ผู้ว่าฯ ขอบคุณทีมหมอทำคลอดสาวท้องติดโควิด-19 ได้ลูกชาย ตรวจสายสะดือ-โพรงจมูกไม่พบติดเชื้อ

ระยอง-แถลงติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 7 ราย รวม 492 ราย ผู้ว่าฯ ขอบคุณทีมหมอทำคลอดสาวท้องติดโควิด-19 ได้ลูกชาย ตรวจสายสะดือ-โพรงจมูกไม่พบติดเชื้อ

 

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 8 ม.ค.64 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วยนายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ.ระยอง ร่วมแถลงความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของ จ.ระยอง
นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของ จ.ระยอง มียอดเพิ่มขึ้นจำนวน 7 คน รวมยอดทั้งหมดที่ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 492 คน รักษาหายกลับบ้านแล้ว 115 ราย ซึ่งก็ดีใจที่ยอดลดลงอย่างต่อเนื่อง ก็หวังว่าจะลดลงไปเรื่อยๆ จนยอดเป็นศูนย์โดยเร็ว ซึ่งเป็นผลพลวงจากการเข้มงวดในทุกด้านขอบคุณชาวระยองที่ให้ความร่วมมือ และร่วมแรงร่วมใจกัน

นายแพทย์สุนทร กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ป่วยติดเชื้อทั้งหมดมีเพียง 1 ราย ที่มีอาการรุนแรง และมีกรณีพิเศษเป็นเนื่องที่น่ายินดี คือ ผู้หญิงท้องแก่ติดเชื้อโควิด-19 ได้คลอดบุตรที่ รพ.ระยอง เป็นเด็กทารกเพศชาย น้ำหนัก 3.5 กิโลกรัม ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทางสายสะดือก่อน แล้วต่อมาก็ตรวจที่โพรงจมูก ก็ไม่พบเชื้อโควิด-19 ซึ่งถือเป็นความโชคดี ขณะนี้ได้แยกออกมาดูเฝ้ารอดูอาการอีก 14 วัน แต่เบื้องต้นไม่พบเชื้อโควิด-19

นายชาญนะ กล่าวต่ออีกว่า ต้องขอขอบคุณทีมแพทย์พยาบาลและบุคลากรการแพทย์ทุกท่านที่เสียสละ ช่วยทำคลอดในภาวะความเสี่ยงสูง จนสำเร็จสามารถทารกช่วยทำคลอดเด็กออกมาได้สำเร็จ โดยเบื้องต้นไม่พบเชื้อ ก็ต้องขอขอบคุณและแสดงความดีใจที่ จ.ระยอง ได้ประชากรเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งรายในท่ามกลางวิกฤติโควิด-19

วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน