ยะลา-ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เบตง อส. สนธิกำลังจับ ชาย หญิง ขายยาบ้า ยาไอซ์ ให้วัยรุ่นในเขตเทศบาลเมืองเบตง รับสารภาพ มีคนจากเมืองยะลา นำมาส่งให้ โดยวางตามเสาไฟฟ้า (ชมคลิป)

ยะลา-ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เบตง อส. สนธิกำลังจับ ชาย หญิง ขายยาบ้า ยาไอซ์ ให้วัยรุ่นในเขตเทศบาลเมืองเบตง รับสารภาพ มีคนจากเมืองยะลา นำมาส่งให้ โดยวางตามเสาไฟฟ้า

 

 

วันที่ 8 ม.ค.64 พ.ต.ต.มนพ ดำแดง สว.สส.สภ.เบตง พร้อมด้วยนายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอ เจ้าพนักงานปกครองปฏิบัติการ และรับผิดชอบงานยาเสพติด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เบตง อส. อำเภอเบตง เข้าตรวจค้นบ้านไม่มีเลขที่ ถนนกาแป๊ะกอตอ1 ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวสภาพเหมือนเป็นบ้านร้างไม่มีผู้พักอาศัยอยู่ แต่ด้านหลังบ้านมีการสร้างต่อเติม และเป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่นเป็นประจำและคาดว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดด้วย

จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายวีรพล มะราฮิง อายุ 30 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 23 ถุง จำนวน 4,570 เม็ด ยาไอซ์ 1 ถุง จำนวน 10 กรัม และจับกุม น.ส.ณิชมน พานมี อายุ 22 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 53 กรัม และอุปกรณ์การเสพยาเสพติด ซึ่งทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าและยาไอซ์ มีพ่อค้าจากพื้นที่อำเภอเมืองยะลา นำมาส่งให้ โดยจะนำมาวางตามเสาไฟฟ้าข้างทาง แล้วจะโทรศัพท์มาบอกให้ไปเอา

ส่วนเงินก็จะโอนเข้าบัญชี ในการสั่งยาแต่ละครั้งก็จะสั่งยาบ้าครั้งละ 5,000 เม็ด ยาไอซ์ ครั้งละ 10 กรัม แต่ถ้ายาไอซ์หมดหรือพ่อค้ามาส่งไปทัน น.ส.ณีชมน ก็จะเป็นคนไปหาซื้อมาจากกลุ่มคนรู้จักในพื้นที่ ก่อนที่จะเอามาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในเขตเทศบาลเมืองเบตง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้งสองพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998