ผู้คุมเรือนจำกระบี่น้อย ผูกคอดับปริศนาคาบ้านพัก (ชมคลิป)

ผู้คุมเรือนจำกระบี่น้อย ผูกคอดับปริศนาคาบ้านพัก คาดผู้ตายมีความเครียดปัญหาส่วนตัวและโรคประจำตัวรุมเร้า เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 5 ม.ค.64 ร.ต.ท.ศุภชัย สุขศรีเพ็ง รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองกระบี รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านพักจนท.เรือนจำ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรมฮ็อบอินน์ ถนนร่วมจิต ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกระบี่ แพทย์เวรโรงพยาบาลกระบี่ เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดกระบี่ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่ พิทักษ์ประชา


ที่เกิดเหตุเป็นอาคารคอนกรีต 2 ชั้น ปลูกติดกัน2 หลัง ภายในห้องพักชั้นสอง อาคารฝั่งซ้ายมือ พบศพผู้เสียชีวิต คือ นายนพดล เกาะทองคำ อายุ 42 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ควบคุมเพื่อการตรวจพิสูจน์สถานกักขังเรือนจำชั่วคราวกระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ อยู่บ้านเลขที่ 80/1 ม.14 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพอยู่ในชุดสวมเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงกีฬาขาสั้นสีเหลือง ผูกคอด้วยเชือกเปลสีเขียว กับขื่อประตูห้องในท่ายืน แพทย์ชันสูตรศพเบื้องต้น ไม่มีบาดแผลถูกทำร้าย และไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงนำศพไปชันสูตรที่ รพ.กระบี่


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นพนักงานราชการ ทำงานอยู่ทีเรือนจำกระบี่น้อยมานานหลายปี ก่อนเกิดเหตุผู้ตายไม่ได้ออกไปทำงาน แต่ไม่ได้แจ้งลาป่วย หรือลากิจ จนท.ที่ทำงาน ทางเรือนจำจึงโทรศัพท์ติดต่อไปหาผู้ตาย แต่ไม่มีคนรับสาย จึงได้ให้เจ้าหน้าที่เรือนจำที่พักอยู่ห้องติดกัน ไปตรวจสอบพบว่า ประตูบ้านถูกล็อกจากด้านใน จึงได้นำกุญแจสำรองไปไข เข้าไปพบว่าผู้ตายผูกคอเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายอาจมีปัญหาส่วนตัวบางอย่าง จึงทำให้เกิดความเครียด ประกอบกับมีโรคประจำตัวบางอย่าง และจากการสอบสวนญาติผู้ตายเบื้องต้น ไม่มีใครทราบปัญหาของผู้ตาย เนื่องจากผู้ตายไม่เคยบอกเล่าปัญหาส่วนตัวกับใคร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง…

 

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน