บุรีรัมย์ – เตรียมพบกับสถานที่พัก กินเที่ยวแห่งใหม่ ขี่ช้างสุดเชื่องพาชมบรรยากาศท้องทุ่งสบายๆ ผ่อนคลายสไตล์บ้านๆ ณ สวนใบหม่อนสถานีขี่ช้างแหล่งของฝากพื้นบ้าน กม.5 ลำปลายมาศ BURIRAM (ชมคลิป)

บุรีรัมย์ – เตรียมพบกับสถานที่พัก กินเที่ยวแห่งใหม่ ขี่ช้างสุดเชื่องพาชมบรรยากาศท้องทุ่งสบายๆ ผ่อนคลายสไตล์บ้านๆ ณ สวนใบหม่อนสถานีขี่ช้างแหล่งของฝากพื้นบ้าน กม.5 ลำปลายมาศ BURIRAM

 

________วันที่ 4 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวในพื้นที่ อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ลงพื้นที่สวนใบหม่อนสถานีขี่ช้างแหล่งของฝากพื้นบ้าน กม.5 บนถนนทางหลวง หมายเลข 226 ลำปลายมาศ – บุรีรัมย์ พิกัดบริเวณบ้านน้อยบุตาวงศ์ ตำบลหนองคู อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เห็นประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างแวะจอดพักรถ บางคนมาเป็นครอบครัว จูงมือลูกเล็กเพื่อมาพักผ่อน โดยมีร้านกาแฟนั่งชิมสบายๆสไตล์บ้านๆ รายการอาหารพื้นบ้านอีสานแบบแซบๆ ข้าวหลาม กระบอกละ 30-50 บาท กบยัดไส้อั่วหอมสมุนไพร ไม้ละ 80 บาท

ไส้กรอกแซบๆ 500 กรัม 120 บาท หมูยอเอ็นและหมูยอเนื้อ ก้อนละ 1 กิโลกรัม ราคา 350 บาท ข้าวหลามอร่อย ข้าวอินทรีย์/ข้าวหอมมะลิ (พันธ์เขียวมรกต) หอม นุ่ม เก็บเกี่ยวระยะน้ำนมตอนปลาย วิตามินสูงเป็นทั้งของกินและของฝากมากมาย โดยเน้นอาหารพื้นบ้าน อาหารพื้นเมือง (thaifood +thailandlocalfood) เพื่อพัฒนาชุมชน เป็นศูนย์ OTOP อีสานพื้นบ้าน แบบ OTOP นวัตวิถี เช่น กระเป๋าสานสุดเก๋ หลายรูปแบบ หลากสไตล์ไม่ซ้ำใคร By เฮียเอ และ ผ้าไทย ผ้าทอมือ ผ้าไหมลายสวยๆ ถักทอเองจากมืออย่างพิถีพิถัน พร้อมส่งต่อคุณภาพลายผ้าไหมอันสวยงามสู่มือลูกค้าโดยตรง

เชิญแวะเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่สำคัญและเป็นจุดที่น่าสนใจและดึงดูดประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาต้องจอดรถนั้นก็คือคุณพี่ช้างหงส์ทองสุดเชื่องที่จะพาเราชมบรรยากาศท้องทุ่งสบายๆ ผ่อนคลายสไตล์บ้านๆ เป็นกันเอง ระหว่างวิถีคนกับช้างซึ่งปัจจุบันในเขตบริเวณนี้ไม่ค่อยพบบ่อยนัก เป็นช่างของคน ลำปลายมาศเลี้ยงเอง ส่วนบรรยากาศบริเวณภายในร้านนั้นกำลังพัฒนาและปรับพื้นที่ก่อสร้างเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ที่เพิ่มมากขึ้น

และพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวภายในสวนใบหม่อนสถานีขี่ช้างแหล่งของฝากพื้นบ้าน กม.5 ลำปลายมาศ BURIRAM เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ โดยเน้นย้ำหากประชาชนที่จะเข้ามาแวะเที่ยวต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน ปฏิบัติตามศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และตามประกาศของทางจังหวัดบุรีรัมย์ อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทุกๆท่าน


ภาพ / : สวนใบหม่อนสถานีขี่ช้างแหล่งของฝากพื้นบ้าน กม.5 และไทบ้าน นิวส์
ข่าว : ไทบ้าน นิวส์ (พรพิพัฒน์ เพ็ชรสังหาร)

ข่าวที่น่าติดตาม