ระยอง แถลงสถานการณ์โควิด-19 พบวันนี้ติดเชื้อเพิ่มอีก 42 ราย รวม 428 คน รักษาหายแล้ว 11 คน (ชมคลิป)

ระยอง แถลงสถานการณ์โควิด-19 พบวันนี้ติดเชื้อเพิ่มอีก 42 ราย รวม 428 คน รักษาหายแล้ว 11 คน

 

 

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 4 ม.ค.2564 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย นายอนันต์ นาคนิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และนายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง ร่วมแถลงสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของ จ.ระยอง


นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวน 42 คน รวม 428 ราย เสีชีวิต ราย มีผู้ป่วยหายแล้ว 11 ราย ได้ตรวจหาเชื้อเชิงลึกไปแล้วทั้งหมด 6,888 ราย กรณีของผู้ที่มีเข้ารับการตรวจเชื้อแล้ว หรือ อยู่ในกลุ่มเสี่ยง กรุณาหยุดกิจกรรมทั้งหมด ทั้งการพบปะกับคนอื่น เพื่อหยุดการเป็นพาหะในการแพร่เชื้อ

ในส่วนของประกาศคำสั่งจังหวัดระอง ได้มีปะกาศฉบับที่ 2 เพิ่มเติมเพื่อควบคุมแพร่ระบาด เช่น ปิดตลาดนัดชั่วคราว ชายหาดปิดตั้งแต่ 18.00 น – 06.00 น.สำหรับร้านเสริมสวยเปิดได้ แต่ต้องเปิดได้รายละไม่เกิน 2 ชั่วโมง และต้องมีการป้องกันอย่างเข้มงวด เช่นเดียวกับร้านตัดแต่งขนสัตว์ เลี้ยงสัตว์ ร้านสะดวกซื้อ ค้าปลีก ร้านขายของชำ เปิดได้ แต่ต้องมีการควบคุม ผู้ใช้บริการไม่ให้แออัด เป็นต้น

วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม