ปทุมธานี ประชาชนมาทำบุญ กราบไหว้ขอพรพระประธาน ๔ ทิศ ต้อนรับพุทธศักราชใหม่ ๒๕๖๔ วัดสิงห์ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี อย่างคึกคัก

ปทุมธานี ประชาชนมาทำบุญ กราบไหว้ขอพรพระประธาน ๔ ทิศ ต้อนรับพุทธศักราชใหม่ ๒๕๖๔ วัดสิงห์ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี อย่างคึกคัก

 


วันที่ ๑ มกราคม ๒๕๖๔ ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดสิงห์ อำเภอสามโคกพบพระใบฎีกาอรรถพล อนุจารี เจ้าอาวาสวัดสิงห์ ได้กล่าวกับผู้สื่อว่าวันนี้
ซึ่งเป็นวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๖๔ ซึ่งเป็นวันแรกของพุทธศักราชใหม่ได้มีพุทธศาสนิกชนศิษย์ยานุศิษย์ประชาชนเข้ามากราบไหว้ขอพรป ขอพรพระประธาน ๔ ทิศประกอบไปด้วยหลวงพ่อโต สถาน ณ ศาลาดินประจำทิศเหนือหลวงพ่อเพชรประดิษฐาน ณ ศาลาดินประจำทิศใต้ หลวงพ่อพุทธรัตนมุนี ประดิษฐาน ณ อุโบสถ ประจำทิศตะวันออก และหลวงพ่อพุทธสิริมาแสน ประดิษฐาน ณ วิหารน้อยประจำทิศตะวันตก วันนี้ซึ่งเป็นวันหยุดในช่วงปีใหม่ด้วยได้มีประชาชนมากราบไหว้ขอพรวัดสิงห์มามายตลอดทั้งวัน


ทางวัดได้มีการจัดระเบียบก่อนเข้าวัดโดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิ ตั้งจุดคัดกรอง ทุกท่านที่เข้ามากราบไหว้ พระและชมความงามของวัดนอกจากนี้ยังมีจุดตั้งแอลกอฮอล์ล้างมือไว้ประจำสถานที่ต่างๆภายในบริเวณรอบวัดเพื่อให้ประชาชนได้ล้างมือและขอให้ประชาชนได้ตระหนักถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด- ๑๙ ที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ ทางวัดยังได้ประชาสัมพันธ์เตือนให้พี่น้องประชาชนที่มากราบไหว้ขอพรพระได้มีมาตรการในการดูแลตัวเองได้สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกท่าน เพื่อจะให้ท่านได้ปลอดภัยจากโรค covid-๑๙ ส่วนทางร้านค้าร้านที่ขายประจำอยู่ภายในวัดสิงห์ก็ได้มีการจัดระเบียบเช่นกันแม่ค้าต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยด้วยพร้อมด้วยการตั้งเจลล้างมือไว้ที่ร้านเพื่อให้ประชาชนได้กดใช้
และซื้อของฝากกลับบ้านโดยปลอดภัย สุดท้ายนี้ขอให้ญาติโยมจงมีแต่ความสุขความเจริญ และเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ และขอให้มีแต่ความสุขตลอดปีและตลอดไป

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ

ข่าวที่น่าติดตาม