ชาวพิจิตรหนีโควิด19 แห่นั่งรถไฟกลับบ้านฉลองปีใหม่กันอย่างเนืองแน่น (ชมคลิป)

ชาวพิจิตรหนีโควิด19แห่นั่งรถไฟกลับบ้านฉลองปีใหม่กันอย่างเนืองแน่น

 

วันที่ 26 ธ.ค. 63 สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดพิจิตร ล่าสุดพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 แล้วจำนวน 4 คน รวมถึงมีกลุ่มเสี่ยงเป็นจำนวนมากที่ต้องเข้าสู่การตรวจคัดกรองและพาตัวไปเข้า Lacal Quarantine แล้วกว่า 50 คน

ล่าสุดที่สถานีรถไฟพิจิตรบรรยากาศของชาวพิจิตรที่ไปทำงานอยู่ต่างถิ่นต่างเริ่มทยอยกลับบ้านด้วยขบวนรถไฟทั้งเที่ยวขึ้น-เที่ยวล่อง ซึ่งในแต่ละวันมีรถไฟที่เป็นรถโดยสารพาคนกลับบ้านมาลงที่สถานีรถไฟพิจิตรวันละประมาณ 20 ขบวน ซึ่ง นายสมบัติ ไชโย นายสถานีรถไฟพิจิตร กล่าวว่า…ในแต่ละวันในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มีผู้ใช้บริการรถไฟเพื่อกลับภูมิลำเนาประมาณวันละ 500-700 คน

ซึ่งทางสถานีรถไฟพิจิตรก็มีมาตรการตรวจคัดกรองผู้โดยสารก่อนที่จะขึ้นรถไฟด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกายอย่างละเอียดทุกคน ซึ่งถ้าตรวจพบว่าเป็นผู้ป่วยหรือเป็นผู้ที่มีไข้ขึ้นสูงก็จะแจ้งให้ อสม. หรือ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองพิจิตร มาทำการสอบสวนอาการ ซึ่งจะไม่ปล่อยให้ขึ้นรถไฟไปโดยง่าย ทั้งนี้เป็นไปตามมาตรการเฝ้าระวัง

เช่นเดียวกับผู้โดยสารที่ลงจากขบวนรถไฟก่อนที่จะเดินทางเข้าสู่เมืองพิจิตรก็จะต้องสแกนตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกายหากผู้ใดมีอุณหภูมิของร่างกายเกิน 37.5 ก็จะรั้งตัวไว้เพื่อขอให้พบกับ อสม. หรือ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองพิจิตร เพื่อทำการสอบสวนอาการด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการคุมเข้มของสถานีรถไฟจังหวัดพิจิตรดังกล่าว

สิทธิพจน์ พิจิตร

 

ข่าวที่น่าติดตาม