พังงา-สกัดต่างด้าวเถื่อน!!ป้องกันการลักลอบผ่านด่านถาวรความมั่นคงพังงานำเชื้อร้ายโควิด-19 แพร่ในพื้นที่

พังงา-สกัดต่างด้าวเถื่อน!!ป้องกันการลักลอบผ่านด่านถาวรความมั่นคงพังงานำเชื้อร้ายโควิด-19 แพร่ในพื้นที่

 

เมื่อวันที่ 26 ธค.63 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่า ที่บริเวณด้านถาวรความมั่นคงจังหวัดพังงา ถนนเพชรเกษม บ้านทับกำ ม.4 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา  เจ้าหน้าตำรวจจาก สภ.ตะกั่วป่า ภายใต้การสั่งการของ พ.ต.อ.คุณเดช ณ.หนองคาย ผกก.สภ.ตะกั่วป่า พร้อมด้วยเจ้าหน้าฝ่ายปกครอง อาสาสมัครพลเรือน ภายใต้การสั่งการของ ว่าที่ รอ.พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า ร่วมบูรณาการตั้งจุดตรวจขึ้นเพื่อสกัดกันแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย


ที่อาจจะมีการลักลอบเดินทางผ่านเส้นทางที่สามารถเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดพังงา และยังเดินทางไปในหลายจังหวัดทางภาคใต้ หรือไปทางจังหวัดทางฝั่งทะเลอ่าวไทย ย้อนเข้า กทม.หรือจะลงใต้ไปภูเก็ต กระบี่ ตรังสตูล เข้าประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ ฯลฯ
ด่านถาวรความมั่นคงแห่งนี้ติดกับจังหวัดระนองซึ่งเป็นจังหวัดติดกับพม่า ด่านนี้จึงเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญมาก เพราะต่างด้าวผิดกฎหมายจากประเทศเพื่อนบ้านเคยลักลอบผ่านจุดนี้และจับได้มาก็เยอะ จับไม่ได้ก็คงมีหากอ่อนแอ


และเนื่องจากสาเหตุการแพร่เชื้อโควิด 19 รอบนี้คาดว่ามาจากต่างด้าว และเกิดการลักลอบของขบวนค้ามนุษย์ขนต่างด้าวเถื่อนจากจังหวัดทางภาคใต้ ตะวันตก และทางภาคกลางเข้าสมุทรสาคร จนเกิดการแพร่เชื้อลุกลามอย่างรวดเร็วไปในหลายจังหวัด เช่นจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีจังหวัดภูเก็ต กระบี่ ตรัง สตูลและหากด่านถาวรความมั่งคงของจังหวัดพังงาแห่งนี้ อ่อนแอ ละเลย ไม่เข้มงวดในการช่วยสกัดกั้นเกิดการลักลอบผ่านจุดสกัดสำคัญ และหากมีต่างด้าวผิดกฏหมายแพร่เชื้อให้กับประชาชนลุกลาม จนยากหยุดยั้ง คาดว่ารัฐบาลภายใต้การบริหารของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คงต้องปวดหัวขึ้นอีกแน่ๆ


…………………..
ภาพ/ข่าว โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา/นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม