สระบุรี/(เสี่ยดำสระบุรี)​ผู้ใจบุญประธานอุปถัมภ์กิตติมศักดิ์ในพิธีวางศิลาฤกษ์ศาลาการเปรียญ ทรงกรด​ ใสแก้ว พร้อมคณะทำงานพรรคประชาธิปัตย์​ สระบุรีเขต3เพื่อส่งเสริมพระพุทธศาสนา (ชมคลิป)

สระบุรี/(เสี่ยดำสระบุรี)​ผู้ใจบุญประธานอุปถัมภ์กิตติมศักดิ์ในพิธีวางศิลาฤกษ์ศาลาการเปรียญ ทรงกรด​ ใสแก้ว พร้อมคณะทำงานพรรคประชาธิปัตย์​ สระบุรีเขต3เพื่อส่งเสริมพระพุทธศาสนา

วันที่ 25 ธันวาคม 2563 เวลา 10.30 น นายทรงกรด ใสแก้ว เสี่ยดำสระบุรี ที่ปรึกษา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ดร.เฉลิมชัย​ ศรีอ่อน พร้อมคุณจิราภา สุขสวัสดิ์​ ภริยาประธานอุปถัมภ์และคณะทำงาน สาขาพรรคประชาธิปัตย์ สระบุรี​ เขต 3 พร้อมผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันในพิธีวางศิลาฤกษ์ศาลาการเปรียญ ทรงกรด​ ใสแก้ว จัดกองผ้าป่าสามัคคี พร้อมจัดงานทำบุญอายุวัฒนมงคล แด่พระอาจารย์ดร.วรเชษฐ์ปัญญาวชิโร​ เจ้าสำนักสงฆ์พิมานทิพย์วนารามบ้านดงลาน​ ตำบลลาดแค​ อำเภอชนแดน​ จังหวัดเพชรบูรณ์

ทางด้านนายทรงกรด​ ใสแก้ว​ เสี่ยดำสระบุรี พร้อมคุณจิราภา สุขสวัสดิ์​ ภริยา​ ประธานอุปถัมภ์​ และครอบครัวได้มีจิตศรัทธาจัดสร้างศาลาการเปรียญเพื่อถวาย เป็นกุศล ให้กับบิดา​ มารดาถวายเพลแด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 20รูป​ พร้อมสรงน้ำแสดงมุทิตาจิตแด่ท่าน พระดร.วรเชษฐ์ปัญญาวชิโรได้กราบอาราธนาพระอาจารย์ราชันย์และพระปลัดเทวัญ พระนักแหล่ ชื่อดัง มาแหล่ 2 ธรรมาสน์พร้อมมอบประกาศนียบัตรและแจกข้าวสารอาหารแห้งให้แก่ประชาชนที่มาร่วมงานกว่า 100 ชุด


จากนั้นจัดพิธีวางศิลาฤกษ์ศาลาการเปรียญ ทรงกรด​ ใส่แก้ว​ได้มีประชาชน​ ศิษ์ยานุศิษย์พร้อมสาธุชน​ บริเวณ บ้านดงลานได้มีจิตศรัทธา ร่วมถวายที่ดินเพื่อให้เป็นธรณีสงฆ์เป็นที่พักสงฆ์ จำนวน 6 ไร่ นายทรงกรด​ ใสแก้ว คุณจิราภา สุขสวัสดิ์ ภริยา ประธานในพิธี มีจิตศรัทธาได้บริจาคเงินส่วนตัว ซื้อที่ดินเพิ่มที่พักสงฆ์เพิ่มเติมอีกจำนวน16ไร่ ถวายเป็นธรณีสงฆ์ให้เป็นที่พักสงฆ์พิมานทิพย์วนาราม​ บ้านดงลาน เป็นเงินจำนวนกว่า1ล้านบาทและพัฒนาพื้นที่เพื่อดำเนินการ ขุดบ่อน้ำและถมพื้นที่รอบสำนักสงฆ์ กว่า 300,000 บาท มุ่งสู่การสร้างเป็นวัดในพระพุทธศาสนาเพื่อจัดกิจกรรมในการปฏิบัติธรรมวิปัสสนาเพื่อ สืบสานพระพุทธศาสนา ตลอดจน ส่งเสริมให้ สำนักที่พักสงฆ์ให้เป็นจุดร่วมความรักความสามัคคี เป็นศูนย์ร่วมจิตใจ เป็นที่ปฎิบัติธรรมที่ร่มรื่นกลางใจหมู่บ้านดงลานหมู่ที่16เพื่อสืบสานพระพุทธศาสนาต่อไป

/ดำรงค์ ชื่นจินดา  /รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม