ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลคริสต์มาศและเทศกาลปีใหม่ 2564 และรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (ชมคลิป)

ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลคริสต์มาศและเทศกาลปีใหม่ 2564 และรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2563 เวลา 09.00 น. นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลคริสต์มาศและเทศกาลปีใหม่ 2564 และรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี พลตำรวจตรี สรรธาน อินทรจักร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พันตำรวจเอก เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร เข้าร่วมในพิธีครั้งนี้ ณ บริเวณลานด้านหน้าตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร

นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกนายปฏิบัติตามมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม เช่น ออกตรวจตราหรือปรากฏกายบริเวณสถานีขนส่ง สถานที่พักผู้โดยสาร แหล่งท่องเที่ยว รวมทั้งตรวจสอบบุคคลตามหมายจับค้างเก่า ที่อาจจะเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือมาท่องเที่ยวให้ด่านความมั่นคงเพิ่มความเข้มในการตรวจค้นยานพาหนะที่ต้องเฝ้าระวังเพื่อตรวจค้นอาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติดให้โทษ และสิ่งของผิดกฎหมาย

สายตรวจทุกประเภทต้องตรวจตราสวนสาธารณะ แหล่งมั่วสุม ร้านข้าวต้มโต้รุ่ง ร้านคาราโอเกะ สถานบริการ สถานที่จำหน่ายสุรา และควบคุมการจำหน่ายสุรา ให้เป็นไปตามกฎหมาย การเปิดปิดสถานบริการให้เป็นไปตามกำหนดเวลา ในด้านการจราจรให้กวดขันจับกุมในข้อหาที่เป็นปัจจัยเสี่ยงหลักต่อการเกิดอุบัติเหตุ และส่งผลต่อการจราจรในภาพรวมตามมาตรการ 10 ข้อหาหลัก ในห้วง 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2564

นอกจากนี้ให้มีการตั้งจุดบริการประชาชนและรณรงค์ให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือบ่อยๆ รักษาระยะห่าง (Social Distancing) และหลีกเลี่ยงการไปในที่ชุมนุมของคนจำนวนมาก โดยให้มีการบูรณาการการปฏิบัติอย่างมีประสิทธิภาพ และให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด

สำหรับการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลคริสต์มาศและเทศกาลปีใหม่ 2564 และรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ประกอบด้วย กำลังตำรวจสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร กองกำกับการสืบสวน และสถานีตำรวจภูธรในสังกัด กองกำกับการ 10 กองบังคับการตำรวจน้ำ กองาร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 สถานีตำรวจท่องเที่ยวที่ 4 กองร้อยทหารพรานที่ 2205 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดมุกดาหาร

สถานีเรือมุกดาหาร กองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) อาสาสมัครตำรวจบ้าน และอาสากู้ภัย เข้าร่วมในครั้งนี้ประมาณ 200 คน โดยตระเวนออกตรวจตามสถานที่เสี่ยงต่างๆ อาทิ ตลาดสดเทศบาล 2 /ห้างสรรพสินค้าแมคโครมุกดาหาร/ตลาดสดพรเพชร เพื่อเป็นการเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19)

**********************************************
ภาพ/ข่าว เดวิท โชคชัย จ.มุกดาหาร รายงาน 092-5259-777

ข่าวที่น่าติดตาม